3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Sử Dụng Tinh Dầu Nguyên Chất (Phần 1)

3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Sử Dụng Tinh Dầu Nguyên Chất (Phần 1)
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Sử Dụng Tinh Dầu Nguyên Chất (Phần 1)

Không thể phủ nhận những tác dụng thần kỳ của tinh dầu đối với đời sống con người như: làm đẹp, giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress, chữa bệnh,… Tuy nhiên nó chỉ được xem là “thần dược” khi được sử dụng đúng và hợp lý. Sự thiếu kiến thức về cách sử dụng tinh dầu, sẽ dẫn đến một loạt kết quả không mong muốn, thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chính vì vậy, để giữ cho bản thân và những người thân của bạn an toàn khi sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất, hãy dành một ít thời gian để cùng Tinh Dầu Gold điểm ra những sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng tinh dầu nhé!

1. Sử dụng những loại tinh dầu nhạy quang dưới ánh nắng mặt trời:

Việc sử dụng sản phẩm không đúng cách luôn chứa đựng nhiều mối hiểm nguy mà bạn không ngờ tới và tinh dầu nguyên chất cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Mọi người không biết rằng dù chúng là sản phẩm tự nhiên nhưng chúng cũng có thể gây hại khi bị lạm dụng và sử dụng không đúng cách.

3 sai lầm khi sử dụng tinh dầu phần 2

Cụ thể là, một số loại tinh dầu có thể gây ra phản ứng phototoxic khi tiếp xúc với ánh nắng.

  • Phản ứng phototoxic là hiện tượng xảy ra khi một số thành phần có trong tinh dầu nguyên chất đặc biệt phản ứng khi tiếp xúc với tia cực tím trong ánh sáng mặt trời.
  • Phản ứng này gây ra hiện tượng viêm, bong tróc, bỏng thậm chí là tăng nguy cơ ung thư da. Và tinh dầu họ cam quýt là một nhóm thường xuyên gây ra tình trạng này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại tinh dầu họ cam quýt đều xảy ra phản ứng này. Nó còn phụ thuộc vào nguyên liệu cũng như phương thức sản xuất. Cụ thể là:

  • Tinh dầu cam ngọt là loại tinh dầu không xảy ra phản ứng, nhưng với loại cam chua thì có thể xảy ra phản ứng phototoxic
  • Nếu tinh dầu chanh ép lạnh có thể tạo ra phản ứng nhạy quang thì tinh dầu cam chiết xuất lôi cuốn hơi nước không diễn ra phản ứng này.

Với các tinh dầu thường dùng cho da, hãy bảo quản nó an toàn bằng cách tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp sau mỗi lần sử dụng.

2. Sử dụng tinh dầu nguyên chất không đúng cách:

Tác dụng của tinh dầu nguyên chất là vô cùng đa dạng và phong phú, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể dùng trực tiếp lên da, hít hoặc khuếch tán. Nhưng ở mỗi phương pháp như vậy lại có một số lưu ý riêng:

3 sai lầm khi sử dụng tinh dầu phần 2

Trong trường hợp dùng tinh dầu thiên nhiên trực tiếp trên da:

  • Một số loại tinh dầu có thể gây kích ứng nếu dùng với nồng độ quá cao. Vậy nên hãy thực hiện kiểm tra dị ứng áp da để xác định da của bạn có bị kích ứng khi sử dụng tinh dầu hay không
  • Sự kích ứng trên da là kết quả của việc để da của bạn tiếp xúc trức tiếp với tinh dầu mà không pha loãng. Vậy nên hãy nhớ pha loãng tinh dầu nguyên chất với dầu nền trước khi dùng.
  • Với một số loại da nhạy cảm, sử dụng tinh dầu nguyên chất có thể gây ra vài ảnh hưởng không mong muốn, cũng cùng một loại tinh dầu như nhau nhưng với người bình thường lại không có bất kỳ vấn đề nào.

Có ba yếu tố cần xem xét khi ứng dụng tinh dầu:

  • Tỷ lệ pha loãng.
  • Liều lượng đề nghị hàng ngày.
  • Thời gian theo hướng dẫn.

Xem tiếp

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT