Cách Chọn Nấm Linh Xanh Thật Rừng Tự Nhiên | Gold

Cách Chọn Nấm Linh Xanh Thật Rừng Tự Nhiên | Gold
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Cách Chọn Nấm Linh Xanh Thật Rừng Tự Nhiên

Có nhiều nhóm thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày, tương ứng với mỗi nhóm có những cách lựa chọn phù hợp riêng. Và nấm linh xanh cũng vậy. Dưới đây là những hướng dẫn của Thảo Dược Thiên Nhiên Gold giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn mua nấm linh xanh thật rừng tự nhiên, an toàn và bổ dưỡng nhất.

1. Cách chọn nấm lim xanh rừng tốt

cach-chon-nam-liem-xanh

Để mua được nấm lim xanh bảo đảm về chất lượng và giá thành hợp lý, người tiêu dùng cần biết một số mẹo khi lựa chọn sản phẩm cho mình.

  • Hình dáng của nấm lim xanh rừng:

Có mũ tán rộng tối đa xấp xỉ 20cm, mở rộng hình quạt, độ dày mũ tán nấm dao động từ 2cm đến 5cm, mặt cắt ngang thể hiện rõ các thớ nấm theo chiều trên – dưới. Nấm lim xanh thật có chân rất ngắn (0,1 – 5 cm), mũ và chân nấm thẳng hàng với nhau. Nấm có kích cỡ không đều nhau vì thợ thu hái trong rừng hầu hết không lựa chọn kích cỡ. Và tuyệt đối không bị dính đất vì nấm lim xanh chỉ mọc hoàn toàn trên gỗ lim xanh.

  • Màu sắc của nấm lim xanh tốt:

Đây là đặc điểm đầu tiên mà bạn cần lưu ý, vì nấm lim xanh tốt từ thiên nhiên có màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng. Mặt trên của nấm nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới cây nấm mịn như nhung, có thể có lỗ chỗ vết sâu đục li ti.

Nam-lim-xanh-rung-that

  • Mùi vị của nấm lim xanh

Nấm lim xanh có mùi thơm dược thảo rõ nét, khi ngửi gần sẽ cảm thấy đắng ở cuống họng. Khi sắc nước nấm hơi đắng và khó uống, nước sau khi để qua ngày sẽ có mùi hôi như mùi cá khô.

  • Lượng bào tử có trên nấm lim xanh

Lượng bào tử chính là lớp bột màu nâu bám nhiều trên tai nấm, tập trung phần lớn các dưỡng chất quý trong nấm. Nấm lim xanh có lượng bào tử càng nhiều thì càng tốt.

2. Một số đặc điểm nấm lim xanh trồng

Nam-lim-xanh

Sử dụng nấm lim xanh làm thuốc bạn phải chọn cho kỳ được loại nấm mọc tự nhiên từ rừng, nếu dùng nấm trồng thì giá trị dược liệu rất thấp. Để dễ dàng hơn cho khách hàng trong việc lựa chọn, Thảo Dược Thiên Nhiên Gold xin giới thiệu một số đặc điểm để bạn phân biệt giữa nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng.

Đặc Điểm Nấm Lim Xanh Rừng Nấm Lim Xanh Trồng
Chân Nấm Chân nấm rất béo và ngắn. Chân có bám gỗ của cây lim. Chân nấm dài và gầy, chân có bám mùn cưa.
Mũ Nấm Mũ nấm dày, có thể dày đến 5cm Mũ nấm mỏng, sờ vào rất giòn
Màu Màu nâu ngả đen hoặc nâu ngả vàng. Có màu nâu ngả hồng.
Mùi Vị Có mùi thảo dược, đắng nhẹ. Có vị nhạt, không có vị đắng đặc trưng.
Kích Cỡ Không đều nhau vì được thu hái trong rừng, không chọn lựa kích cỡ. Vì được thu hái cùng một đợt nên kích thước khá đều nhau.

Ngoài việc để phân biết đâu là nấm lim xanh thật và giả, trên thực tế còn phải tìm hiểu cách phân biệt nấm lim xanh với nhiều loại nấm khác như nấm le, linh chi cổ cò,…

Thay vì đắn đo cách phân biệt nấm lim xanh rừng hay nuôi trồng, thì việc lựa chọn mua nấm lim xanh tại đơn vị có uy tín sẽ giúp quý khách hàng yên tâm hơn.

Nam-lim-xanh-rung

3. Địa chỉ bán nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên không bao giờ mọc trên những cây lim xanh còn sống. Chúng chỉ mọc trên những cây lim đã chết. Bởi vậy, việc tìm thấy nấm lim xanh không phải việc dễ dàng. Khang hiếm là thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp nấm lim với mác “nấm lim xanh rừng”. Nhưng thực chất có phải không thì khó mà xác định được. Chỗ dựa lớn nhất của bạn đó là “chọn mặt gửi vàng”, hãy tìm cho mình một cửa hàng uy tín.

Nếu bạn đang tìm mua nấm lim xanh mà không biết mua ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng thì hãy liên hệ với Thảo dược thiên nhiên Gold. Nấm lim xanh Gold cao cấp được thợ sơn tràng khai thác tại các cánh rừng nguyên sinh ở Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào, bởi vậy số lượng nấm lim xanh mang thương hiệu Gold có hạng, không đại trà như những thương hiệu khác. Bạn có thể trao trọn niềm tin với nấm lim xanh Gold.

nam-lim-xanh-gold

MUA NẤM LIM XANH RỪNG TẠI ĐÂY

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN GOLD.
Hotline: 0909 559 080
Địa Chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: thaoduocthiennhiengold@gmail.com
Website: tinhdaucaocap.com.vn

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT