Cách Phân Biệt Dầu Nền Và Tinh Dầu Nguyên Chất | Tinh Dầu Gold

Cách Phân Biệt Dầu Nền Và Tinh Dầu Nguyên Chất | Tinh Dầu Gold
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Cách Phân Biệt Dầu Nền Và Tinh Dầu Nguyên Chất

Tinh dầu và dầu nền đối với người sử dụng thông thường sẽ rất khó để phân biệt, bởi luồng thông tin hiện tại trên thị trường còn khá ít, mập mờ, ngay cả người cung cấp sản phẩm cũng không nắm rõ. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng tinh dầu nguyên chất và dầu là một, nó chỉ là 2 cách gọi khác nhau. Nhưng sự thật thì đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác, khác nhau cả về cách chiết xuất cũng như giá trị dược liệu của sản phẩm.

Cả hai đều được chiết xuất từ thực vật nhưng tinh dầu và dầu nền có rất nhiều điểm khác nhau. Gold xin chia sẻ những yếu tố khác biệt nhằm giúp Quý khách hàng lựa chọn loại mình cần.\

1. Khái niệm dầu nền và tinh dầu nguyên chất

  • Dầu nền:

dau-gac-ep-lanh-50ml-(2)

Mua Dầu Nền Nguyên Chất Tại Đây

Dầu nền – Base Oil (dầu thực vật, dầu gốc) thường được bắt nguồn từ phần chất béo của thực vật, và được sử dụng chủ yếu để “Chăm sóc – carry” chúng rất khó bay hơi so với tinh dầu thì bốc hơi dễ dàng ở nhiệt độ thường. Dầu nền thường không có mùi hương, hầu hết thường có màu vàng nhạt, sệt, độ nhớt cao. Được chiết xuất theo nhiều phương pháp như ép lạnh, chiết xuất dung môi, ngâm, ly tâm,…

  • Tinh dầu nguyên chất

tinh-dau-tram-dac-biet-50ml-(2)

Mua Tinh Dầu Nguyên Chất Tại Đây

Tinh Dầu là một hỗn hợp của nhiều thành phần, thường có mùi thơm, không tan trong nước, tan trong các dung môi hữu cơ, bay hơi ở nhiệt độ thường. Tinh dầu nguyên chất chỉ thu được bằng cách chưng cất hơi nước hoặc chưng cất chân không.

2. Phân biệt tinh dầu nguyên chất và dầu nền

Phân biệt dầu nền và tinh dầu không phải là điều khó khăn. Quan trọng là bạn nắm được các đặc trưng của chúng để phân loại dễ dàng và đảm bảo hơn. Chúng ta có thể phân biệt dựa trên các tiêu chí như:

Tiêu Chí Tinh Dầu Dầu Nền
Thành phần Được chiết xuất từ các thành phần có mùi thơm và không béo của thực vật như rễ, thân, là hoa, vỏ. Được chiết xuất từ các thành phần chất béo như nhân, hạt,…
Đặc tính – Có mùi thơm đặc trưng.

– Không thể ăn uống.

– Chất béo, một số loại dầu nền có mùi thơm.

– Có thể dùng để ăn, uống.

Sự bay hơi Bay hơi Không bay hơi
Oxy hóa Không bị oxy hóa, không bị ôi thiu, trở mùi và có tính kháng khuẩn cao. Dễ bị oxy hóa, bị ôi thiu và có hiện tượng trở mùi vì có chất béo.
Ứng dụng – Được sử dụng làm nguyên liệu Dược Phẩm, Mỹ Phẩm, Thực Phẩm trong chữa bệnh và làm đẹp.

– Được pha loãng trước khi sử dụng lên da.

– Công dụng chính là dùng trong ăn uống, ngoài ra nó cũng được sử dụng phổ biến trong làm đẹp.

– Bôi trực tiếp lên da.

Bảo quản Được bảo quản trong chai, lọ bằng thủy tinh và không sử dụng chai nhựa bởi nó sẽ phân hủy và hòa tan với các thành phần trong chai nhựa làm biến chất tinh dầu, gây hại cho người sử dụng. Được bảo quản trong chai, lọ thủy tinh hoặc nhựa mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì về chất lượng.
Giá thành Tinh dầu có giá cao hơn nhiều so với dầu nền.

>> Xem Thêm: Mua Tinh Dầu Nguyên Chât Ở Đâu Tại Tp.HCM

Giữa tinh dầu nguyên chất và dầu nền, bạn cần phải xác định rõ mục đích mình sử dụng là gì để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nhưng dù là tinh dầu hay dầu nền bạn cũng cần nắm rõ những kiến thức cơ bản trước khi đi ứng dụng vào cuộc sống.

Qua bài viết này, tinh dầu Gold đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để phân biệt tinh dầu và dầu nền. Dù sao, điều quan trọng nhất khi mua tinh dầu thiên nhiên là tìm được cửa hàng uy tín, chất lượng bởi tinh dầu là dược phẩm, mà bất cứ loại dược phẩm nào cũng cần phải được sử dụng vô cùng cẩn thận.

TINH DẦU THIÊN NHIÊN GOLD – ĐỊA CHỈ SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP DẦU NỀN VÀ TINH DẦU NGUYÊN CHẤT.

Tinh-dau-thien-nhien-Gold

Mua Tinh Dầu Thiên Nhiên Gold Tại Đây

Là một trong những đơn vị dẫn đầu về các mặt hàng tinh dầu tại Tp.HCM với công nghệ sản xuất linh hoạt, chính sách kinh doanh thế hệ mới với mức độ quyền lợi tập trung ở khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng nhận được sự khác biệt từ hơn 30 loại tinh dầu mang thương hiệu Gold. Điều khác biệt làm nên thương hiệu Tinh dầu Gold  là các loại tinh dầu đều đạt tiêu chuẩn Dược Điển Việt Nam.

Là Bộ sách viết về tiêu chuẩn quốc gia về thuốc, quy định về tiêu chuẩn chất lượng thuốc và các phương pháp chung về kiểm nghiệm thuốc, là văn bản quy phạm kỹ thuật quan trọng của ngành Y tế trong công tác kiểm tra, giám sát, quản lý, bảo đảm và nâng cao chất lượng thuốc phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Dược Điển Việt Nam

Tinh dầu Gold mang đến các dòng sản phẩm tinh dầu cao cấp nhất hiện có trên thị trường với nguồn nguyên liệu nguyên chất từ các vùng lãnh thổ trên Việt Nam như: tinh dầu xông hương, tinh dầu khuếch tán, tinh dầu massage,… Bạn có thể cảm nhận được một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt.

Hãy đến với Tinh Dầu Thiên Nhiên Gold để được tư vấn và chọn những loại tinh dầu nguyên chất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Website: tinhdaucaocap.com.vn
  • Hotline: 0909 559 080
Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT