Cao Thiên Đông – Trị Ho, Bổ Phế Bài Thuốc Đông Y Lâu Năm

Cao Thiên Đông – Trị Ho, Bổ Phế Bài Thuốc Đông Y Lâu Năm
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Cao Thiên Đông – Trị Ho, Bổ Phế Bài Thuốc Đông Y Lâu Năm

Theo cuốn “Dược học cổ truyền” có ghi “Bài thuốc Đông y chữa hệnh hiệu quả cần đảm bảo 3 yếu tố gồm “diệt trừ mầm mống, phục hồi tổn thương và phòng tránh tái phát”. Vận dụng nguyên lý trên cùng việc nghiên cứu bài thuốc cổ phương và các vị thảo dược quý, ông Nguyễn Văn Mạnh đã điều chế thành công bài thuốc Cao Thiên Đông. Đây chính là niềm hy vọng mới cho hàng nghìn người đang gặp rắc rối với bệnh ho.

1. Nguồn gốc của Cao Thiên Đông

Cao-thien-dong-tri-ho

Theo gia phả của dòng họ Nguyễn Ba, đây là dòng họ đã có nhiều đời làm nghề thuốc, tương truyền cụ Nguyễn Cao Thần Tổ – một người con của dòng họ Nguyễn Ba thông minh học giỏi, từng thi đỗ ra làm quan Thái Y của triều Nguyễn thời Minh Mạng.

Cụ là người chuyên đi sưu tầm, sáng chế ra các bài thuốc thảo dược quý để phục vụ cho việc chữa trị trong cung. Sau những năm tháng làm quan trong triều, cụ về quê chuyên tâm chữa bệnh cho dân nghèo. Thấy dân hay bị mắc bệnh hen, ho dai dẳng, cụ đã nghiên cứu, bào chế ra vị thuốc gọi là Cao Thiên đông để chữa trị. Từ đó, nó được con cháu trong dòng họ lưu truyền. Và gia đình võ sư Nguyễn Văn Mạnh là con cháu đời thứ 10 của cụ lưu giữu được bài thuốc và phát triển bài thuốc này trở thành một sản phẩm nổi tiếng mang thương hiệu của TP Uông Bí.

2. Cao thiên đông – bài thuốc trị ho, bổ phế hiệu quả

Cao Thiên Đông là một sản phẩm được làm với nguyên liệu chính là củ Thiên Môn (hay còn gọi là Thiên Đông, Minh Thiên Đông, Tóc Tiên), trong đó còn rất nhiều vị thảo dược kèm theo gồm 38 vị trong đó kết hợp Mạch MônCác Vị, Các Cánh, Bách Bộ để điều trị những bệnh liên quan đến ho, hen, phế quản. Ngoài ra còn có 10 vị liên quan đến bổ, gọi là Thập Toàn Đại Bổ kết hợp với một số vị liên quan đến mát gan, giải độc và điều trị một số bệnh khác như là đại tràng hay yếu thận.

Cao-thien-dong-tri-ho-hieu-qua

  • Thiên môn: Có vị ngọt đắng, tính đại hàn vào hai kinh phế và thận. Có tác dụng dưỡng âm, nhuận táo, thanh nhiệt hóa đờm.
  • Mạch môn: có vị ngọt, hơi đắng tính hơi hàng, vào 3 kìm tâm, phế và vị. Có tác dụng thanh tâm, nhuận phế, dưỡng bị sinh tâm, hóa đờm, chỉ ho, dùng điều trị hư lao, thổ huyết, ho ra máu, miệng khô khát, bệnh nhiệt tân dịch khô.
  • Các vị là những phương thuốc Đông y được kết hợp với nhau theo kiểu “chất đông”, phối hợp với nhau theo những quy tắc, với một trật tự rất nghiêm ngặc, trong đó có chủ, có thứ, có chính, có phụ.
  • Các cánh còn có tên gọi khác là Khổ cát cánh, Bạch cát cánh, Ngọt cát cánh, có tác dụng tuyên phế khử đàm lợi yết, bài nùng, khai thông phế khí.
  • Bách bộ: Có vị ngọt đắng, tính bình quy kinh Phế, có tác dụng nhuận phế chỉ khái, diệt rận, sát trùng.

>> Xem Thêm: Tinh Dầu Tràm Giúp Trị Ho Cho Trẻ Hiệu Quả Và An Toàn

Sự kết hợp tối ưu các dược liệu trên trong Cao Thiên Đông sẽ giúp phát huy đồng thời công năng bổ phế, trừ ho, hóa đàm, điều trị hiệu quả các chứng ho do thay đổi thời tiết, do ho cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho khan, ho có đờm, nhất là ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, tái đi tái lại nhiều lần. Ngoài ra, Cao Thiên Đông còn được dùng cho người suy nhược, gầy ốm nóng nhiệt, hỗ trợ phòng chống ung thư hiệu quả.

Cao-thien-dong

Mua Cao Thiên Đông Tại Đây

Cao thiên đông được bào chế 100% từ thảo dược tự nhiên, nói không với hóa chất, có nguồn gốc rõ ràng, được bảo hộ bởi OCOP. Có các thành phần phù hợp với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Đây được coi là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện. OCOP

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT