Cách Nhận Biết Chè Vằng Sẻ Và Chè Vằng Trâu | Cao Chè Vằng

Cách Nhận Biết Chè Vằng Sẻ Và Chè Vằng Trâu | Cao Chè Vằng
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Chè Vằng Có Mấy Loại Và Cách Nhận Biết Chè Vằng Sẻ Và Chè Vằng Trâu

Từ lâu, việc sử dụng Chè vằng đã không còn xa lạ đối với con người. Chè vằng mọc hoang ở nhiều nơi đặc biệt là nơi đồi núi rậm rạp, mọc thành bụi, thường leo trên thân các loại cây xung quanh mình để tạo thành tán lớn. Chè Vằng đem lại cho chúng ta rất nhiều công dụng như: thanh nhiệt, giải độc, giảm cân… Nhưng không phải ai cũng biết và phân biệt được chính xác các loại Chè Vằng, chúng ta rất dễ mua nhầm hoặc hái nhầm loại thực vật này. Việc nhầm lẫn khi sử dụng sẽ dẫn đến những kết quả không mong muốn. Vì vậy, để giúp bạn đọc có thêm kiến thức về loại dược phẩm này, Gold xin chia sẻ về phân loại và cách nhận biết chè vằng sẻ và chè vằng trâu, cùng Gold tìm hiểu nhé!

1. Chè vằng có mấy loại?

Phan-Biet-Che-Vang

Chè vằng tên khoa học là Jasminum subtriplinerve đây là loài thực vật có hoa họ Oliu (Nhài Oleaceae). Chè vằng thường chia làm 3 loại: chè vằng sẻ, chè vằng trâu, chè vằng núi, cụ thể:

  • Chè vằng lá nhỏ (chè vằng sẻ): Là một loại cây thảo dược, thân cây bụi, tương đối cứng, thường mọc hoang ở bụi rào hoặc bám vào thân cây khác. Đây là loại tốt nhất! Loại này làm nước uống và thường dùng trong trị bệnh. 
  • Chè vằng lá to (chè vằng trâu): Cũng có điểm giống như chè vằng sẻ nhưng chè vằng trâu có dược tính nhẹ hơn. Vì vậy hiệu quả mang lại cũng ít hơn nên người ta ít dùng chè vằng trâu làm nước uống.
  • Chè vằng núi: Không được sử dụng làm thuốc.

2. Phân biệt chè vằng sẻ và chè vằng trâu

Đặc Điểm

Chè vằng sẻ

Chè vằng trâu

Hình ảnh

Cach-Nhan-Biet-Che-Vang-Se

Đặc điểm

Lá nhỏ, thân bé và dài

Lá và thân to hơn vằng sẻ

Màu sắc

Sau khi phơi khô lá có màu xanh nhạt

Sau khi phơi khô lá có màu nâu nhạt

Mùi vị

Đắng nhẹ có mùi thơm 

Khó uống

Khi pha uống Nước có màu cánh gián trong

Nước có màu nâu đục

3. Sử dụng Chè Vằng như thế nào là hiệu quả?

Thông thường, Chè vằng được sản xuất thành 4 loại là chè vằng tươi, chè vằng khô, chè vằng túi lọc và cao chè vằng. Hai loại được sử dụng nhiều nhất là chè vằng khô và cao chè vằng. Thực chất 2 loại này cơ bản có công dụng như nhau chúng chỉ khác nhau ở cách pha chế và sử dụng. Do đó, Cao chè vằng luôn được quan tâm hơn vì tính tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại.

Trên thị trường hiện nay, hàng giả và kém chất lượng đang khiến người tiêu dùng hoang mang. Việc tìm một thương hiệu uy tín và chất lượng đang được các “thượng đế” ưu tiên hàng đầu. Cao Chè Vằng Tự Nhiên Nguyên Chất Gold với 100% được chiết suất từ thân và lá cây Vằng sẻ là thương hiệu đáng để bạn gửi gắm niềm tin khi sử dụng. Sản phẩm đã được kiểm định an toàn cho mọi đối tượng kể cả phụ nữ sau sinh. Giá Cao chè vằng trung bình từ 90.000đ – 120.000đ cho 5 miếng x 20gr.

Dia-Chi-Ban-Cao-Che-Vang-Uy-Tin-Chat-Luong

MUA CAO CHÈ VẰNG NGUYÊN CHẤT TẠI ĐÂY

Xem Thêm:

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT