Khuếch Tán Tinh Dầu Thiên Nhiên Và Những Điều Cần Biết

Khuếch Tán Tinh Dầu Thiên Nhiên Và Những Điều Cần Biết
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Khuếch Tán Tinh Dầu Thiên Nhiên Và Những Điều Cần Biết

Tinh dầu thiên nhiên có rất nhiều loại cũng như nhiều công dụng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng có cách áp dụng riêng. Nhưng trong đó, khuếch tán tinh dầu là một trong những liệu pháp phổ biến được nhiều hộ gia đình áp dụng, bởi chỉ mất một lượng nhỏ tinh dầu là bạn đã cảm nhận được sự mới mẻ, trong lành trong không gian. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng khi được khuếch tán đúng và hợp lý. Vì lý do đó, trong bài viết này Tinh Dầu Gold sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức cơ bản về phương pháp khếch tán tinh dầu phổ biến hiện nay.

1. Khuếch tán tinh dầu thiên nhiên trong bao lâu là tốt nhất?

Khuếch Tán Tinh Dầu Thiên Nhiên Và Những Điều Cần Biết

Xem thêm: Top 5 Loại Tinh Dầu Có Mùi Thơm Dễ Chịu Thư Giãn Tốt

Sự khuếch tán hoạt động bằng cách phân phối các phần tử của tinh dầu qua không khí. Các phần tử của tinh dầu thông qua mũi gửi tín hiệu đến não bộ và các dây thần kinh, tạo cảm giác thoải mái và tỉnh táo. Nhưng nếu, bạn tiếp xúc quá lâu với tinh dầu, những tín hiệu liên tục gửi đến não bộ sẽ khiến bạn cảm giác buồn nôn, lo lắng, nặng hơn là làm tăng huyết áp.

Vì vậy, để an toàn và hiệu quả bạn chỉ nên khuếch tán tinh dầu trong khoảng 20 đến 30 phút và phải có thời gian nghỉ giữa các lần xông, thích hợp nhất là 2 giờ một lần.  Bởi tinh dầu thiên nhiên nguyên chất có độ lưu hương rất lâu, mặc dù bạn đã tắt khuếch tán nhưng trong không khí vẫn còn tồn tại những phần tử tinh dầu nên bạn vẫn sẽ hít phải chúng.

2. Nên cho bao nhiêu giọt tinh dầu nguyên chất cho một lần khuếch tán?

Khuếch Tán Tinh Dầu Thiên Nhiên Và Những Điều Cần Biết

Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Để Sử Dụng Tinh Dầu Hiệu Quả Và An Toàn

Tinh dầu nguyên chất được chiết xuất 100% từ tự nhiên nên rất đậm đặc, lượng tinh dầu sử dụng được tính bằng giọt. Số giọt tinh dầu được sử dụng tùy thuộc vào phương pháp và mục đích sử dụng cũng như dung tích bộ khuếch tán. Ở phương pháp khếch tán, xông hơi bạn có thể sử dụng từ 2 – 10 giọt tùy thuộc vào mức độ hương thơm mà bạn muốn. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu với khoảng 2-3 giọt, rồi từ từ tăng thêm nếu bạn thích.

3. Nên đặt bộ khuếch tán tinh dầu ở vị trí nào?

Khuếch Tán Tinh Dầu Thiên Nhiên Và Những Điều Cần Biết

Mua Tinh Dầu Nguên Chất Tạ Đây

Điều này phù thuộc vào khu vực, diện tích mà bạn muốn khuếch tán cũng như dung tích của bộ khuếch tán. Không có một quy định cụ thể nào về vấn đề này, nên bạn có thể đặt bộ khuếch tán ở bất kỳ đâu mà bạn thích và phù hợp để có thể tận hưởng những lợi ích của việc khuếch tán tinh dầu mang lại.

Lưu ý: Hãy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên ở khu vực thông gió tốt nhưng không được đặt ngay trước quạt, hoặc luồng phà gió của điều hòa, không bật máy hút ẩm khi sử dụng tinh dầu xông hơi (vì như vậy máy hút ẩm sẽ hút thẳng các phân tử tình dầu).

Chắc hẳn với bài viết này bạn đã trang bị cho mình thêm kiến thức để biết cách khuếch tán tinh dầu sao cho hiệu quả rồi đúng không nào? Để tinh dầu thiên nhiên phát huy tối đa hiệu quả bạn nên sử dụng đúng cách, đúng liều lượng và tuyệt đối không nên lạm dụng. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT