Nên Dùng Tinh Dầu Tràm Hay Tinh Dầu Khuynh Diệp? - Thảo Dược Thiên Nhiên Gold

Nên Dùng Tinh Dầu Tràm Hay Tinh Dầu Khuynh Diệp? - Thảo Dược Thiên Nhiên Gold
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Nên Dùng Tinh Dầu Tràm Hay Tinh Dầu Khuynh Diệp?

Có rất nhiều mẹ phân vân không biết nên chọn tinh dầu tràm hay tinh dầu khuynh diệp? Loại nào thì tốt hơn và lành tính hơn? Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên, các mẹ nên tìm hiểu về thành phần chính cũng như các hoạt tính có trong hai loại tinh dầu nguyên chất này. Bởi thành phần chính là yếu tố then chốt để các mẹ có câu trả lời cho câu hỏi nên dùng tinh dầu tràm hay tinh dầu khuynh diệp?

1. Phân loại tinh dầu tràm hay tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp có tác dụng gì

Mua Tinh Dầu Khuynh Diệp Nguyên Chất Tại Đây

Tinh dầu bạch đàn hay còn gọi là tinh dầu khuynh diệp, là một loại tinh dầu được chiết xuất từ lá cây bạch đàn, có hương thơm nhẹ đặc trưng có tính ấm được dùng để sát khuẩn, giảm đau nhức, giảm mệt mỏi, thư giãn cơ rất tốt. Với thành phần được chiết xuất 100% từ tự nhiên nên tinh dầu khuynh diệp nguyên chất không gây kích ứng da, bạn có thể dùng bôi ở dạng nguyên chất lên da, an toàn với cả trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.

Mua Tinh Dầu Tràm Nguyên Chất Tại Đây

Tinh dầu tràm gió nguyên chất là loại tinh dầu được chiết xuất từ cây tràm gió, một loại cây có rất nhiều tính ưu việt. Sau quá trình chưng cất cho ra lượng dầu tự nhiên 100% có tác dụng tốt đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai cũng như người lớn. Đặc trưng của tinh dầu tràm nguyên chất là sát khuẩn tốt, tính nóng ấm nhẹ nhàng nên thường được dùng để thư giãn và lưu thông khí huyết, điều trị các bệnh về đường hô hấp,…

Tinh dầu tràm giótinh dầu khuynh diệp có công dụng gần giống nhau, hoạt chất căn bản cũng như nhau, điều duy nhất khác ở hai loại tinh dầu này là tỷ lệ hoạt chất. Vì vậy nên mẹ cần chú ý để tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

2. Sự khác nhau về thành phần của tinh dầu khuynh diệp và tinh dầu tràm

  • Tinh dầu bạch đàn có hàm lượng 1.8 cineol chiếm đến 90% thành phần.
  • Tinh dầu tràm gió có hàm lượng 1.8 cineol từ 40%-60% và α- Terpineol chiếm từ 5% – 12%

Nên dùng tinh dầu tràm hay tinh dầu khuynh diệp

1.8 cineol là thành phần chính giúp tinh dầu có khả năng kháng khuẩn, chống viêm và chống xung huyết tự nhiên. Và đó cũng chính là lý do mà tinh dầu bạch đàn nguyên chất và tinh dầu tràm thường được dùng trong việc điều trị những vấn đề liên quan đến đường hô hấp rất tốt.

Về % cineol giữa hai loại tinh dầu có khác nhau nhưng cả hai đều có thể phát huy những công năng tương tự nhau. Nhưng α- Terpineol là chất duy nhất có trong tinh dầu tràm. Hoạt chất này mang tính chất quyết định trong việc sử dụng an toàn cho mẹ và bé cũng như làm sạch không khí, ức chế virus đặc biệt là H5N1, còn tinh dầu khuynh diệp thì không có công dụng này.

3. Tinh dầu nào tốt hơn?

Mua tinh dầu tràm nguyên chất ở dâu tphcm

Mua Tinh Dầu Nguyên Chất Tại Đây

Cả hai loại tinh dầu kể trên đều có điểm chung là sử dụng an toàn cho cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh cùng nhiều công dụng thực tế hữu ích khác nhau. Để trả lời loại nào tốt hơn loại nào thì rất khó, vì có thể với trường hợp này loại tinh dầu này sẽ tốt hơn nhưng ở trường hợp khác có thể chúng sẽ có tác dụng kém hơn một chút. Vậy nên tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại tinh dầu phù hợp. Một số gợi ý của Thảo Dược Thiên Nhiên Gold:

  • Đuổi muỗi: chọn tinh dầu bạch đàn
  • Pha nước tắm hàng ngày: dùng tinh dầu tràm nguyên chất (cho cả trẻ sơ sinh)
  • Điều trị ho, viêm xoang: dùng tinh dầu khuynh diệp để xông hơi, kết hợp với tinh dầu tràm nguyên chất để massage huyệt dũng tuyền và sau lưng.
  • Bôi vết thương do côn trùng cắn: tinh dầu tràm gió
  • Massage thư giản: tinh dầu tràm

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp các bạn nắm bắt được rõ hơn cơ chế cũng như tác dụng của từng sản phẩm để có thể ứng dụng nó cho từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn thêm cũng như có nhu cầu mua tinh dầu nguyên chất, hãy liên hệ với Tinh Dầu Gold theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Website: tinhdaucaocap.com.vn
  • Hotline: 0909 559 080
Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT