Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Quản Tinh Dầu - Tinh Dầu Cao Cấp

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Quản Tinh Dầu - Tinh Dầu Cao Cấp
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Quản Tinh Dầu

Tinh dầu có rất nhiều công dụng như thư giãn, thanh lọc không khí, chống viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ một số bệnh rất tốt,… được ứng dụng rộng rãi từ mỹ phẩm đến dược phẩm. Tuy nhiên tinh dầu là một loại chất lỏng cô đặc có hình dạng giống như những phân tử dầu nhỏ, mang đặc tính hóa lý nên rất dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

Một số loại tinh dầu nguyên chất bị oxy hóa rất nhanh, khi bị oxy hóa hoạt tính của chúng cũng sẽ thay đổi nhanh chóng theo thời gian, điều này làm giảm tác dụng trị liệu của tinh dầu. Vì vậy việc bảo quản và lưu trữ tinh dầu đúng cách là rất cần thiết. Cùng thảo dược thiên nhiên Gold tìm hiểu các cách cơ bản để bảo quản tinh dầu tốt qua bài viết nhé!

1. Tránh ánh sáng mạnh và trực tiếp vào tinh dầu nguyên chất

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Quản Tinh Dầu

Có thể nói ánh sáng chính là “khắc tinh” của tinh dầu nguyên chất. Vì ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tinh dầu bị phân hủy và oxy hóa.  Chính vì vậy, để “tăng tuổi thọ” của tinh dầu bạn nên cất giữ ở những nơi ít ánh sáng, thoáng mát. Bạn có thể bảo quản tinh dầu trong tủ quần áo, hộp gỗ nên có thể tránh ánh nắng mặt trời và các nguồn nhiệt mạnh như bếp, lò lửa và đặc biệt là phòng tắm nơi có biến động nhiệt cao.

2. Luôn lưu trữ tinh dầu trong chai thủy tinh tối màu

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Quản Tinh Dầu

Bạn có thể thấy rằng, những chai tinh dầu nguyên chất luôn được bảo quản trong chai thủy tinh tối màu như nâu, xanh hoặc xanh lá cây. Có thể lý giải như sau:

  • Những chai thủy tinh trong suốt cho phép tia tử ngoại thâm nhập vào tinh dầu và làm thay đổi các hoạt tính.
  • Thủy tinh là vật liệu trơ và không phản ứng với các loại tinh dầu. Thêm vào đó, thủy tinh có màu tối sẽ bảo vệ tinh dầudầu dẫn khỏi các tia UV gây hại làm biến chất tinh dầu.
  • Nếu lưu trữ trong chai nhựa, dù là tinh dầu pha loãng hay tinh dầu nguyên chất sẽ phản ứng và hòa tan các phần trong nhựa làm biến chất tinh dầu, gây nguy hại cho sức khỏe khi sử dụng.

3. Không dùng chai có nắp cao su để đựng tinh dầu thiên nhiên

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Quản Tinh Dầu

Mua Tinh Dầu Nguyên Chất Tại Đây

Bạn cũng cần hết sức lưu ý là không nên bảo quản tinh dầu trong chai có nắp bằng cao su vì tinh dầu nguyên chất có tính mạnh sẽ biến cao su thành một chất keo rỉ xuống tinh dầu và làm ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, bạn nên chọn chai lọ chứa có kích cỡ phù hợp với lượng tinh dầu cần bảo quản để giảm thiểu sự tiếp xúc của tinh dầu với oxy trong không khí.

Hãy chọn nắp nhỏ giọt được làm bằng chất liệu nhựa có thể chịu được việc tiếp xúc trực tiếp với các loại tinh dầu. Và nắp nhỏ giọt là nắp phụ, nằm bên trong nắp vặn, việc này giúp làm giảm tốc độ bay hơi của tinh dầu.

4. Nên đánh dấu ngày mở chai tinh dầu

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Quản Tinh Dầu

 Việc đánh dấu ngày mở chai tinh dầu sẽ giúp bạn theo dõi được thời hạn sử dụng tinh dầu. Tùy vào từng loại mà chúng có thời gian sử dụng khác nhau. Có loại có thể sử dụng được nhiêu năm nếu biết cách bảo quản nhưng cũng có một số loại có tuổi thọ ngắn hơn, khoảng 6 đến 12 tháng. Khi tinh dầu nguyên chất bị quá hạn, có thể bị hỏng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tốt nhất nên sử dụng ngay để tinh dầu có hiệu quả tốt nhất.

Dù cho là bất kỳ loại tinh dầu nào đi chăng nữa thì việc lưu trữ đúng cách sẽ giúp ta đảm bảo chất lượng tinh dầu một cách tốt nhất. Đây chính là những lời khuyên trong cách bảo quản mà Tinh Dầu Gold muốn chia sẻ. Chúc bạn áp dụng thành công!

Nếu bạn cần mua tinh dầu nguyên chất với thành phần hoàn toàn tự nhiên, hoặc cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến tinh dầu, đừng ngần ngại hãy liên hệ với tinh dầu GOLD theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Website: tinhdaucaocap.com.vn
  • Hotline: 0909 559 080

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT