Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mật Ong Nguyên Chất | Gold

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mật Ong Nguyên Chất | Gold
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mật Ong 

Đúng là mật ong nguyên chất rất có giá trị về mặt dinh dưỡng vì hàm lượng gluco, vitamin, protein và khoáng chất tương đối cao. Tuy nhiên, dù tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách có thể bị ngộ độc, gây nguy hiểm đến sức khỏe. Chính vì vậy bạn cần nắm rõ kiến thức và những lưu ý khi sử dụng mật ong nguyên chất để có cách sử dụng hợp lý cũng như bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

1. Một số lưu ý khi sử dụng mật ong nguyên chất:

mot-so-sai-lam-khi-su-dung-mat-ong (3)

  • Nói không với mật ong trong trường hợp đầy bụng, tiêu chảy.
  • Khi mật ong xuất hiện bọt khí thì không nên để lâu, vì đây là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất, mật ong thiên nhiên không hư hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.
  • Không nên bảo quản mật ong trong đồ được làm bằng kim loại, vì trong mật ong thiên nhiên có chứa các acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men. Hợp chất này sẽ ăn mòn các phần tử kim loại làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất.
  • Nên sử dụng mật ong trước hoặc sau khi ăn cơm khoảng 2-3 giờ.
  • Chỉ nên pha mật ong với nước ấm, không pha với nước nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm mật ong mất đi màu sắc, hương vị.
  • Không sử dụng quá nhiều mật ong

2. Một số trường hợp không nên sử dụng mật ong

  • Không nên sử dụng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi:

mot-so-sai-lam-khi-su-dung-mat-ong (1)

Không dùng mật ong cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng, mặc dù nó là chất dinh dưỡng tốt. Vì là mất ong nguyên chất nên rất dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng có thể sinh sôi nảy nở và thải chất độc. Chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh rất yếu, các chức năng giải độc của cơ thể cũng chưa hoàn chỉnh, nên các trực khuẩn có thể xâm nhập vào thành ruột một cách dễ dàng và kết hợp với một số chất tạo ra độc tố, gây ngộ độc.

  • Mật ong không dành cho người mới phẫu thuật

Mật ong thật sự là một thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất để bồi bổ cơ thể nhưng nó được khuyến cáo không nên dùng cho người mới phẫu thuật. Vì khi phẫu thuật mất rất nhiều máu, cơ thể yếu, nếu hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng khiến cơ thể không kịp thích nghi gây ra những biến chứng như: làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan.

  • Người bệnh tiểu đường không nên dùng mật ong nguyên chất

mot-so-sai-lam-khi-su-dung-mat-ong (2)

Những người mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không được dùng mật ong, vì mật ong thiên nhiên sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu.

Thành phần của mật ong gồm 38% fructose, 31% đường glucose và một số chất hóa học khác. Trong đó glucose và fructose là loại đường đơn giản có thể hấp thụ trực tiếp vào máu. Do đó, người có bệnh tiểu đường không nên dùng mật ong.

Một số trường hợp khác không nên sử dụng mật ong như: bệnh nhân xơ gan, phụ nữ có thai, người bệnh huyết áp thấp, người bị rối loạn chức năng đường ruột.

Tất cả chúng ta đều biết, mật ong vốn dĩ tồn tại như một phương thuốc tự nhiên được sử dụng hàng ngàn năm quá và mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, “cái gì quá cũng không tốt!”, mật ong thật cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều mật ong cũng như dùng một cách vô tội vạ thì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể  và gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Hy vong bài viết giúp ích được bạn!

Xem Thêm: Các Loại Mật Ong Phổ Biến Trên Thị Trường

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT