Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mùi Của Tinh Dầu Thiên Nhiên

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mùi Của Tinh Dầu Thiên Nhiên
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mùi Và Chất Lượng Của Tinh Dầu Thiên Nhiên

Có lúc bạn thấy thắc mắc tại sao cùng một loại tinh dầu nhưng khi sử dụng hương thơm lại không giống nhau, dù được sản xuất cùng nơi. Nhiều người nghi ngờ chai tinh dầu mình đang sử dụng là “hàng giả” và nghi ngờ nơi cung cấp. Điều này cũng có thể xảy ra, nhưng ngoài nguyên nhân chủ quan này thì cũng có những nguyên nhân khác ảnh hưởng đến mùi và chất lượng của tinh dầu thiên nhiên. Vậy những nguyên nhân đó xuất phát từ đâu? Cùng Tinh Dầu Gold tìm hiểu nhé!

1. Nguyên liệu sản xuất tinh dầu thiên nhiên

Cách Nhận Biết Tinh Dầu Tràm Thật Và Tinh Dầu Tràm Giả

  • Nguyên liệu là một trong những yếu tố tham gia trực tiếp cấu thành thực thể của tinh dầu. Những đặc tính của nguyên liệu sẽ được thu nạp vào chai tinh dầu vì vậy chất lượng nguồn nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tinh dầu khi được sản xuất ra. Không thể có một chai tinh dầu chất lượng cao từ nguyên liệu kém chất lượng. Sự thay đổi về độ cao, điều kiện và lượng mưa, đất, thuốc trừ sâu, giống loài, thời gian thu hoạch,… là những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của các loại tinh dầu. Muốn sở hữu một chai tinh dầu nguyên chất đạt chất lượng điều đầu tiên là đảm bảo những yêu cầu riêng về chất lượng.
  • Chất lượng của tinh dầu nguyên chất còn phụ thuộc vào việc được chiết xuất từ bộ phận nào của chủ thể.

2. Chất lượng của tinh dầu phụ thuộc vào phương pháp và công nghệ chiết xuất

yeu-to-anh-huong-den-mui-tinh-dau-2

Nhìn vào những công nghệ trên chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy chất lượng đầu ra của tinh dầu cũng sẽ khác nhau …

Việc áp dụng công nghệ, kỹ thuật sản xuất luôn là một trong những yếu tố cơ bản tác động mạnh mẽ đến chất lượng của sản phẩm, nó quyết định việc hình thành chất lượng của tinh dầu. Và đây cũng chính là yếu tố quyết định thành công của nhiều cơ sở sản xuất tinh dầu nguyên chất.

Thực tế đã cho thấy rằng, kỹ thuật và công nghệ chiết xuất tinh dầu được đổi mới nhưng thiết bị lạc hậu, cũ kỹ khó có thể tạo ra loại tinh dầu đạt chất lượng cao. Nhóm yếu tố kỹ thuật – công nghệ – thiết bị có mối quan hệ tương trợ nhau, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng của tinh dầu thiên nhiên mà còn tăng tính cạnh tranh của tinh dầu trên thị trường.

3. Cách bảo quản cũng ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu thiên nhiên

yeu-to-anh-huong-den-mui-tinh-dau-3

Tinh dầu nguyên chất là một dạng chất lỏng cô đặc có hình dạng giống như những phân tử dầu nhỏ, mang đặc tính hóa lý nên rất dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như: nhiệt độ, ánh sáng, không khí. Chưa kể, mỗi loại tinh dầu lại mang trong mình một “bản chất” riêng, cũng như tốc độ oxy hóa khác nhau, một khi tinh dầu thiên nhiên nguyên chất bị oxy hóa thì các hoạt tính của chúng cũng sẽ thay đổi theo thời gian, điều này làm giảm tác dụng trị liệu của tinh dầu.

Ngoài ra, khi bảo quản không đúng cách chai tinh dầu của bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng biến chất, màu tinh dầu thay đổi, mùi trở nên khủng khiếp sau một thời gian sử dụng. Vì vậy việc tìm hiểu những yếu tố bên ngoài có ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu thiên nhiên là rất cần thiết trong việc đưa ra cách bảo quản tinh dầu. Về vấn đề này Tinh dầu Gold đã có bài viết cụ thể và chi tiết bạn tham khảo.

Xem thêm: 

Bạn thấy không, việc sản xuất tinh dầu nghe qua thì rất dễ, thậm chí bạn cũng có thể tự chế cho mình một chai tinh dầu. Nhưng, để tạo được mùi tinh dầu đặc trưng, chất lượng cũng như không lẫn với các loại có trên thị trường thì không hề dễ. Bởi “chất lượng” nó được xây dựng từ rất nhiều yếu tố từ nguyên liệu, quy trình sản xuất cho tới cách bảo quản.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được bạn. Nếu bạn cần mua tinh dầu nguyên chất với thành phần hoàn toàn tự nhiên, hoặc cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến tinh dầu, đừng ngần ngại hãy liên hệ với tinh dầu GOLD theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Website: tinhdaucaocap.com.vn
  • Hotline: 0909 559 080
Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT