Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Tinh Dầu Nguyên Chất

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Tinh Dầu Nguyên Chất
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Những Yếu Tố Bên Ngoài Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Tinh Dầu Nguyên Chất

Mỗi loại tinh dầu nguyên chất sẽ mang trong mình một “bản chất” riêng, dù là loại tinh dầu cao cấp hay là dầu nền thì trong quá trình sử dụng, nó cũng cần có sự “chăm sóc và bảo vệ” để có thể giữ được những bản chất bên trong của nó. Tinh dầu biến chất, màu tinh dầu thay đổi, mùi vị trở nên khủng khiếp sau một thời gian sử dụng, đó chính là những “biến chứng” mà chai tinh dầu nguyên chất của bạn phải đối mặt khi không được bảo quản đúng cách.

Tinh dầu nguyên chất là một loại chất lỏng cô đặc có hình dạng giống như những phân tử dầu nhỏ, mang đặc tính hóa lý nên rất dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Và những gì bạn muốn biết là ai, cái gì, ở đâu và khi nào chai tinh dầu của bạn gặp phải trường hợp trên? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu:

  • Không khí
  • Ánh sáng
  • Nhiệt độ

1. Tinh dầu nguyên chất bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ

Những Yếu Tố Bên Ngoài Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Tinh Dầu Nguyên Chất

Tinh dầu nguyên chất là một hỗn hợp phức tạp của các hợp chất hóa học. Những hợp chất này tồn tại trong tinh dầu một cách tự nhiên, khi gặp những biến đổi của nhiệt độ chúng sẽ xảy ra một số phản ứng hóa học, tùy vào yếu tố tác động mà những phản ứng này sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau.

  • Phản ứng của các hợp chất hóa học có trong tinh dầu thiên nhiên khi ở nhiệt độ thấp là đẩy mạnh quá trình hòa tan Oxy. Khi quá trình hòa tan Oxy diễn ra càng nhanh thì nồng độ oxy có trong tinh dầu càng lớn khiến tinh dầu bị Oxy hóa. Khi bị Oxy hóa đến ngưỡng nào đó, tinh dầu sẽ bắt đầu gây dị ứng lên cơ thể ngay cả khi pha loãng. Các biểu hiện như đỏ da, kích ứng, ngứa,.. ở khu vực sử dụng tinh dầu trên cơ thể.
  • Ở nhiệt độ cao, tốc độ phản ứng trong tinh dầu sẽ tăng cao, điều này làm thúc đẩy quá trình bay hơi của tinh dầu. Đây cũng chính là lý do mà chúng ta có thể ngửi thấy mùi của tinh dầu nhiều hơn trong mùa hè. Thời tiết nóng sẽ làm giải phóng lượng và mùi của tinh dầu.

Mách bạn: Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc ngay dưới nhiệt độ phòng một ít và giữa nhiệt độ ở mức ổn định, trừ những loại tinh dầu thiên nhiên có quy định về nhiệt độ  bảo quản cụ thể.

2. Ánh sáng làm phá vỡ cấu trúc của tinh dầu nguyên chất

Những Yếu Tố Bên Ngoài Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Tinh Dầu Nguyên Chất

Đây có thể nói là điểm yếu của tinh dầu nguyên chất và hầu như loại tinh dầu nào cũng cùng chung điểm yếu này. Các hợp chất có trong tinh dầu rất nhạy cảm với tia cực tím và dẽ bị phá hỏng cấu trúc khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Các tia UV sẽ phá vỡ các phân tử, thúc đẩy các gốc tự do nên ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu thiên nhiên.

Mách bạn: Sử dụng chai tối màu để bảo quản tinh dầu, tránh những nơi có ánh sáng trực tiếp.

3. Không khí làm tinh dầu thiên nhiên bay hơi và oxy hóa

Những Yếu Tố Bên Ngoài Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Tinh Dầu Nguyên Chất

Việc mở nắp chai thường xuyên, quên không đậy nắp sau khi sử dụng khiến tinh dầu nguyên chất thường xuyên bị tiếp xúc trực tiếp với không khí. Khi tinh dầu tiếp xúc quá nhiều với khí Oxy, chúng có thể tạo ra Peroxit. Đối với một số tinh dầu nguyên chất có chứa Peroxit có thể gây dị ứng, bất kể các cách xử lý và bảo quản tốt. Sự thay đổi của các hợp chất, sẽ khiến tinh dầu thiên nhiên không còn tính chất trị liệu như ban đầu hoặc có xảy ra những tác dụng tiêu cực đến giá trị sử dụng tinh dầu.

Ngoài ra, trong tinh dầu nguyên chất có các phần tử mùi rất dễ bay hơi, trong trường hợp tiếp xúc quá lâu với không khí những phần tử này sẽ bay hơi mất, đồng thời cũng xảy ra hiện tượng oxy hóa.

Chia sẻ của Tinh Dầu Gold!

Mua Tinh Dầu Tràm Ở Đâu Uy Tín Tại Tp.HCM

Mua Tinh Dầu Nguyên Chất Tại Đây

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc bảo quản tinh dầu. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi có cả tá vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu nguyên chất. Trên thực tế có một số loại tinh dầu ít bị biến tính hơn, lý do là trong thành phần tự nhiên của nó có các hợp chất chống oxy hóa (VD: Tinh dầu quế, trong tinh dầu quế có các chất chống peroxit, điều này giúp loại tinh dầu này được bảo quản lâu hơn.).

Bên cạnh những yếu tố tác động bên ngoài bạn cũng cần lưu ý đến là tinh dầu bạn đang sử dụng có phải đúng loại nguyên chất, bởi hiện nay vì lợi nhuận mà có rất nhiều cơ sở làm trái với lương tâm, pha thêm tạp chất vào tinh dầu, sử dụng nguồn nguyên liệu bẩn,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Và các loại tinh dầu này dù được bảo quản như thế nào đi nữa thì chúng cũng có tuổi thọ ngắn, bị ôi và mốc lên theo thời gian.

Với những chia sẻ này Thảo Dược Thiên Nhiên Gold hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tinh dầu massage. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn mua tinh dầu massage thì bạn vui lòng liên hệ với Tinh Dầu Gold để có thể tư vấn một cách chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp các loại tinh dầu nguyên chất, Tinh Dầu Gold tin rằng sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất và hàng đầu cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Website: tinhdaucaocap.com.vn
  • Hotline: 0909 559 080
Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT