Sự Khác Nhau Giữa Dầu Nền Và Tinh Dầu Nền - Tinh Dầu Gold

Sự Khác Nhau Giữa Dầu Nền Và Tinh Dầu Nền - Tinh Dầu Gold
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Sự Khác Nhau Giữa Dầu Nền Và Tinh Dầu Thiên Nhiên

Sự nhầm lẫn giữa tinh dầu thiên nhiêndầu nền không chỉ có khách hàng gặp phải mà cả những người bán hàng không chuyên cũng thường hay mắc phải. Việc dùng chung khái niệm này khiến nhiều người mua nhầm. Trong bài viết này, Tinh Dầu Gold xin đưa ra sự khác nhau giữa tinh dầu nguyên chấtdầu nền để khách hàng có thể chọn mua sản phẩm phù hơp với nhu cầu sử dụng.

1. Tinh dầu thiên nhiên là gì?

Sự Khác Nhau Giữa Dầu Nền Và Tinh Dầu Nền

Tinh dầu thường được chiết xuất theo phương pháp chưng cất từ các loại cây dược liệu quý. Điểm đặc trưng của tinh dầu nguyên chất là mang mùi thơm đặc trưng, rất dễ bay hơi ở nhiệt độ cao (40 – 50 độ C), có tính kháng khuẩn cao, có khả năng khuếch tán cao, không bị ôi thiu… Tinh dầu nguyên chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai cũng như người lớn. Tinh dầu nói chung thường có dạng đậm đặc nên không được bôi trực tiếp lên da trừ một số loại đặc biệt như tinh dầu tràm, tinh dầu khuynh diệp. Do đặc thù về nguyên liệu, công nghệ cũng như phương pháp chiết xuất nên tinh dầu thiên nhiên thường có giá cao hơn dầu.

2. Dầu nền nguyên chất là gì?

Sự Khác Nhau Giữa Dầu Nền Và Tinh Dầu Nền

Dầu nền nguyên chất là loại dầu thường được chiết xuất theo phương pháp ép lạnh hoặc ép nhiệt từ các thành phần có chất béo như nhân, hạt,… Điểm nổi bật của dầu nền là giàu chất béo, không bay hơi, dưỡng ẩm rất tốt, lành tính với da, có thể ăn/uống. Điểm trừ của chúng là những thành phần dược tính trong dầu không cao (10 – 20%), hay bị trở mùi. Dầu nền thường có giá rẻ hơn so với tinh dầu.

3. Sự khác nhau giữa dầu nền và tinh dầu thiên nhiên

 

Đặc Điểm Tinh Dầu Nguyên Chất Dầu Nền
Thành Phần – Chiết xuất từ thân, rễ, lá, hoa, vỏ các loại cây dược liệu quý

– Chiết xuất bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước

– Chiết xuất từ các loại nhân, hạt có chất béo

– Chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh, ép nhiệt

Đặc Tính – Có mùi thơm đặc trưng của vật chủ

– Dễ bay hơi

– Không mùi hoặc có mùi rất nhẹ của vật chủ

– Không bay hơi

Tỉ Trọng – Có tỉ trọng nhẹ

– Loãng

– Có tỉ trọng nặng

– Đặc

Cách Sử Dụng – Trị liệu, chữa bệnh, làm đẹp

– Không bôi trực tiếp trên da (trừ một số loại như: tinh dầu tràm và tinh dầu khuynh diệp…)

– Dùng nhiều trong thực phẩm, ăn uống, dược liệu, mỹ phẩm và làm đẹp

– Có thể bôi trực tiếp lên da

Một Số Ví Dụ – Tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu xả chanh, tinh dầu tràm, tinh dầu vỏ bưởi, … – Dầu gấc, dầu hạt chanh leo,…
Bảo Quản – Được bảo quản trong chai thủy tinh (tinh dầu để trong chai nhựa, nhựa sẽ bị phân hủy và hòa tan với các thành phần của tinh dầu làm hại cho sức khỏe) – Dầu nền được chứa trong chai thủy tinh hoặc chai nhựa

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã có đầy đủ thông tin để phân biệt đâu là tinh dầu thiên nhiêndầu nền. Dù là dầu hay tinh dầu thì điều quan trọng nhất khi mua tinh dầu là tìm được một cửa hàng uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về các loại tinh dầu cũng như tìm được cho mình loại tinh dầu phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn có thể liên hệ với Tinh Dầu Gold theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0909 559 080
  • Website: tinhdaucaocap.com.vn

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT