Dùng Tinh Dầu Tràm Để Phòng Ngừa Virus Corona Được Không?

Dùng Tinh Dầu Tràm Để Phòng Ngừa Virus Corona Được Không?
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Dùng Tinh Dầu Tràm Để Phòng Ngừa Virus Corona Được Không?

Thời gian gần đây, khi virus corona bùng phát ở Việt Nam khiến không ít người lo ngại, đặc biệt là vấn đề về sức khỏe. Làm gì hay ăn gì để phòng, chống virus corona là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay có rất nhiều thông tin trên mạng nói về tính hiệu quả mà tinh dầu tràm mang lại cho khẩu trang trong việc phòng ngừa sự lây lan của corona. Vậy, thông tin này có phải là sự thật? Cùng Gold đi tìm câu trả lời nhé!

Tinh dầu tràm có tác dụng không?

Dung-Tinh-Dau-Tram-De-Phong-Ngua-Virus-Corona-Duoc-Khong (1)

Những ngày qua thông tin về việc chỉ cần nhỏ 1 giọt tinh dầu tràm vào khẩu trang, sẽ tăng khả năng ngăn ngừa dịch cúm, virus corona được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay – Chủ tịch Hội Đông Tây Y tích hợp TPHCM cho biết, trong tinh dầu tràm có hai thành phần hóa học đặc biệt đó là α-Terpineol và Eucalyptol. Tinh chất α-Terpineol có tác dụng kháng khuẩn rất tốt và có thể kháng lại một số virus như virus H5N1. Eucalyptol có tác dụng kháng khuẩn nhẹ.

Ngoài ra, tinh chất Cinoel có tính năng kháng khuẩn cao ở đường hô hấp giúp làm long đờm, tan nhớt hiệu quả mà tinh dầu tràm được sử nhiều để xông mũi, xông họng và trị dứt các cơn ho. Nên có rất nhiều sản phẩm thuốc được chiết xuất từ tinh dầu tràm dưới dạng xông, hít để đặc trị giảm ho.

PGS Bay cũng nhấn mạnh hiện nay vẫn chưa có tinh chất hay thuốc, thực phẩm nào có thể chống lại được virus corona. Tuy nhiên việc làm sạch không khí bằng các phương pháp tự nhiên, trong đó có tinh dầu là điều nên làm. Vì tinh dầu có thể thanh lọc không khí, chống độc, chống vi khuẩn, chống nấm mốc và loại bỏ một số vi khuẩn, virus,… từ đó hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì đây là điều cần thiết.

Và trước đó, Sở Y tế Tp.HCM cũng đã nêu ra sáng kiến nhỏ tinh dầu tràm lên khẩu trang để tăng tính hiệu quả trong việc ngăn ngừa dịch cúm do virus corona. 

Từ những đánh giá khách quan như thế, ta thấy rằng việc sử dụng tinh dầu tràm để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng bảo vệ cho khẩu trang trong mùa dịch là điều nên làm. 

 Cách dùng tinh dầu tràm để phòng ngừa virus corona

Dung-Tinh-Dau-Tram-De-Phong-Ngua-Virus-Corona-Duoc-Khong (2)

Tinh dầu tràm có tính kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn, virus… tính ấm trong tinh dầu tràm cũng có tác dụng thay đổi tính chất, môi trường sống của các loại vi khuẩn. Có nhiều cách sử dụng tinh dầu tràm như:

  • Nhỏ giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang
  • Xông tinh dầu
  • Khuếch tán tinh dầu
  • Sử dụng tinh dầu xịt phòng

Không chỉ giúp thanh lọc không khí, ức chế virus gây bệnh thì tinh dầu tràm còn giúp tăng cường sức đề kháng. Việc này có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Về chi tiết cách sử dụng thì bạn có thể tham khảo bài viết Này.

Có thể mua tinh dầu tràm nguyên chất ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu tràm khác nhau từ mẫu mã đến kiểu dáng cũng như chất lượng. Tinh dầu tràm được xem là nguyên chất nếu tất cả 4 chỉ số sau nằm trong mức mà Dược Điển Việt Nam công bố thì đó là Tinh Dầu nguyên chất 100%:

  • Tỷ Trọng ở 20oC: 0,900 – 0,925
  • Góc Quay Cực Riêng ở 20oC: 1,466 – 1,472
  • Chỉ Số Khúc Xạ ở 20oC: -3oC – -1oC
  • Hàm Lượng CINEOL: >40%

Còn nếu chỉ cần 1 chỉ số không thuộc mức mà Dược Điển Việt Nam công bố thì Tinh Dầu đó đã bị pha thêm thành phần khác. Rất khó có cơ sở đạt được những con số lý tưởng này, và tinh dầu tràm nguyên chất Gold là một trong số ít loại đạt đến mức hoàn hảo đó.

Xem Thêm:Thế nào là Dược Điển Việt Nam? Và Dược Điển Có Ý Nghĩa Gì Trong Việc Kiểm Tra Chất Lượng Tinh Dầu

Tinh dầu cao cấp Gold, được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không có sự can thiệp của bất kỳ một loại hóa chất nào trong việc tinh chế nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng (kể cả trẻ sơ sinh và bà bầu).

Tinh-Dau-Tram-Thanh-Loc-Khong-Khi

MUA TINH DẦU TRÀM TỰ NHIÊN NGUYÊN CHẤT TẠI ĐÂY

 

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT