Top 3 Loại Tinh Dầu Diệt Khuẩn Thanh Lọc Không Khí Hiệu Quả

Top 3 Loại Tinh Dầu Diệt Khuẩn Thanh Lọc Không Khí Hiệu Quả
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Top 3 Loại Tinh Dầu Diệt Khuẩn Thanh Lọc Không Khí Hiệu Quả

Diệt khuẩn, khử trùng, thanh lọc không khí là điều mà ai cũng quan tâm, đặc biệt là trong “mùa corona”. Tuy nhiên, việc sử dụng chất diệt khuẩn hóa học có thể gây tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe đặt biệt là đối với trẻ nhỏ. Gold mách bạn cách hiệu quả và an toàn hơn để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình với 3 loại tinh dầu diệt khuẩn thanh lọc không khí sau.

Tinh Dầu Diệt Khuẩn Và Thanh Lọc Không Khí Vì Sao?

Tinh-Dau-Diet-Khuan-Va-Thanh-Loc-Khong-Khi

Tinh dầu có khả năng diệt khuẩn và khử trùng không khí là theo cơ chế, khi tinh dầu bay hơi, hợp chất alpha terpineol sẽ phản ứng với oxi và khí cacbonic tạo thành hợp chất peoxit có tính oxi hóa phản ứng và phá vỡ màng tế bào của virus từ đó tiêu diệt virus.

Trong một số nghiên cứu, một số loại tinh dầu có thể diệt tới 90% vi khuẩn trong vòng 8 – 30 phút. Có nhiều tinh dầu có thể hóa hợp với oxi và cacbonic để tạo thành chất peoxit có tính oxi hóa như nước oxy già để tiêu diệt virus và vi khuẩn. Ví dụ như tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn, thanh lọc không khí như: tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu nguyệt quế, tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạch đàn chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu ngọc lan,… 

Top 3 loại tinh dầu kháng khuẩn thanh lọc không khí tốt nhất hiện nay

  • Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu Sả Chanh là loại tinh dầu được yêu thích để làm chất tẩy rửa, kháng khuẩn. Mặc dù mùi thơm của tinh dầu sả chanh dịu, dễ chịu nhưng nó có tính kháng khuẩn, diệt khuẩn mạnh mẽ. Tinh dầu sả chanh chứa 65-85% thành phần citral và hoạt động như myrcene có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng và làm sạch không khí hiệu quả. 

Tinh-Dau-Sa-Chanh-Giup-Thanh-Loc-Khong-Khi

Mua Tinh Dầu Sả Chanh Tự Nhiên Nguyên Chất Tại Đây

  • Tinh dầu tràm

Theo các nhà khoa học, ngoài hương thơm dễ chịu, tinh dầu tràm còn chứa hoạt chất α-Terpineol có tác dụng kháng khuẩn. Chất này có thể ức chế một số loại virus, trong đó có cả virus cúm H5N1. Ngoài ra, hoạt chất Eucalyptol chiết xuất từ tinh dầu tràm có tác dụng sát khuẩn nhẹ. Nhờ vào hoạt tính kháng khuẩn mạnh, tinh dầu tràm có thể được xem giải pháp tiềm năng để loại bỏ sự phát triển của nấm mốc và tiêu diệt virus và vi khuẩn trong không khí.

 Mới đây, trong công tác phòng, chống dịch Corona, Phòng Nghiệp vụ dược (Sở Y Tế TP.HCM) cũng đã đưa ra sáng kiến nhỏ giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang trước khi sử dụng để tăng tính hiệu quả trong việc phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh do virus Corona. 

Tinh-Dau-Tram-Thanh-Loc-Khong-Khi

Mua Tinh Dầu Tràm Tự Nhiên Nguyên Chất Tại Đây

  • Tinh dầu bạch đàn chanh

Tinh dầu bạch đàn được liệt kê vào hàng những loại tinh dầu tốt nhất cho việc chăm sóc đường hô hấp. Nó giúp cải thiện triệu chứng của nhiều bệnh hô hấp, bao gồm: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen suyễn, viêm phế quản, viêm xoang, cảm lạnh thông thường, ho và cảm cúm. 

Với tác dụng của bạch đàn chanh làm giãn các mạch máu và cho phép đưa nhiều oxy vào phổi. Đây chính là điểm rất quan trọng và hiệu quả để khắc phục và điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp. Chính vì vậy, đây là ưu điểm nổi bật nhất để nhiều gia đình lựa chọn tinh dầu bạch đàn chanh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. 

Thực tế nhiều nghiên cứu đã chứng minh tinh dầu bạch đàn chanh có khả năng chống lại sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn, virus và cả nấm.

Cụ thể nó có thể ngăn ngừa những loại sau:

  • Ức chế sự phát triển của Escherichia coli và Staphylococcus aureus.
  • Chống lại virus herpes simplex, một nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng.
  • Ngăn ngừa nấm candida, một nguyên nhân dẫn đến nấm móng chân.

Do đó, việc sử dụng tinh dầu bạch đàn chanh để làm sạch không khí, khử mùi hiệu quả, giảm thiểu vi khuẩn và virus là điều cần thiết.

Diet-Khuan-Thanh-Loc-Khong-Khi-Voi-Tinh-Dau-Bach-Dan-Chanh

Mua Tinh Dầu Bạch Đàn Chanh Tự Nhiên Nguyên Chất Tại Đây

Sử dụng tinh dầu để diệt khuẩn và làm sạch không khí là điều quan trọng trước tình trạng dịch virus corona như hiện nay, nhưng để đảm bảo an toàn thì mọi người nên tìm mua những sản phẩm có nguồn gốc, thành phần không gây độc hại. Qua bài viết trên hy vọng đã giúp mọi người có thể lựa chọn cho mình loại tinh dầu diệt khuẩn, thanh lọc không khí tốt nhất để giúp gia đình phòng bệnh tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm:

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT