Những Công Dụng Của Bột Ngũ Cốc Dành Cho Mẹ Bầu

Những Công Dụng Của Bột Ngũ Cốc Dành Cho Mẹ Bầu
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Những Công Dụng Của Bột Ngũ Cốc Dành Cho Mẹ Bầu

Mang thai là thời điểm mà mẹ cần phải cẩn thận hơn rất nhiều trong việc ăn uống và sinh hoạt. Mẹ sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên về việc nên ăn gì và không nên ăn gì trong thời gian này. Và bột ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng. Vậy bột ngũ cốc dành cho mẹ bầu là gì? Chúng có công dụng gì trong việc hình thành và phát triển của thai nhi? Và bột ngũ cốc mang lại lợi ích gì cho bà bầu?  Cùng Gold tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  • Giúp mẹ phòng ngừa được chứng táo bón – vấn đề thường gặp trong thai kỳ

Nhung-Loi-Ich-Cua-Bot-Ngu-Coc-Doi-Voi-Me-Bau (3)

Thủ phạm chính gây táo bón thai kỳ là hormone thai kỳ Progesterone làm giãn và giảm hoạt động của nhu động ruột, khiến cho phân khó di chuyển hoặc di chuyển chậm dẫn đến táo bón. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn khiến phụ nữ mang thai luôn cảm thấy đầy bụng, khó tiêu, dẫn đến chán ăn, từ đó khiến mẹ và bé không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.  

Để cải thiện dứt điểm vấn đề này mẹ cần bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ. Và bột ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm cung cấp chất xơ lành mạnh nhất thế giới. Chất xơ trong ngũ cốc cho bà bầu làm được điều này là khi đi vào ruột, chất xơ có thể hút theo nhiều nước, làm tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột làm tăng co bóp để tống phân ra ngoài. Từ đó, giúp đại tiện đều đặn hằng ngày, và cải thiện được chứng táo bón ở mẹ bầu.

  • Giảm lượng cholesterol xấu

Nhung-Loi-Ich-Cua-Bot-Ngu-Coc-Doi-Voi-Me-Bau (5)

Khi mang thai nội tiết cơ thể mẹ bầu thay đổi rất nhiều, cùng với chế độ ăn uống, vận động bất hợp lý dẫn đến việc các chỉ số trong máu thay đổi. Một trong số đó là tình trạng cholesterol xấu trong máu tăng cao, làm mẹ bầu rơi vào tình trạng thừa cân, máu nhiễm mỡ, tiểu đường,… 

Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là giảm nguy cơ mắc bệnh. Thay vì bổ sung chất béo bằng mỡ động vật thì mẹ có thể thay thế bằng bột ngũ cốc. Trong ngũ cốc chứa làm lượng lớn chất béo không bão hòa (omega 3, 6, 9 – loại chất béo cực kỳ tốt cho tim mạch và sự phát của trí não), vừa đảm bảo cung cấp đủ lượng chất béo cần thiết cho thai nhi, vừa làm giảm cholesterol gây hại cho mẹ bầu.

  • Bột ngũ cốc giúp da mẹ bầu mịn màng và trắng sáng

Nhung-Loi-Ich-Cua-Bot-Ngu-Coc-Doi-Voi-Me-Bau (6)

Da đen nám, xuất hiện các nốt mụn,… là những hiện tượng mà phụ nữ phải đối diện khi mang thai. Nguyên nhân khởi phát là do sự gia tăng đột biến của các yếu tố nội tiết tố nữ như estrogen, progesterone. 

Khi hormone ổn định thì những đốm nám trên da thường sẽ mờ đi, nhất là sau khi sinh con. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn muốn có một làn da trắng sáng, mịn màng trong suốt thai kỳ thì có thể sử dụng bột ngũ cốc dành cho bà bầu. Không chỉ tốt cho sức khỏe, mà loại thực phẩm này còn bổ sung sung một lượng lớn vitamin E (loại hợp chất cực kỳ tốt cho làn da). Loại vitamin này sẽ giúp tái tạo lại lớp da chết sần sùi, mang đến cho bạn làn da căng bóng, hồng hào. Chưa hết, vitamin A cũng được tìm thấy trong loại thực phẩm này, một loại vitamin cực tốt có công dụng trong việc giúp da mềm mịn tránh được các tác nhân gây hại. 

  • Bột ngũ cốc giúp giảm nguy cơ sinh non:

Nhung-Loi-Ich-Cua-Bot-Ngu-Coc-Doi-Voi-Me-Bau (2)

Là trường hợp mà các mẹ bầu lo sợ nhất khi mang thai, nguyên nhân chính dẫn đến hiện trạng này là do cơ thể thiếu chất axit folic. Bên cạnh việc cung cấp các dưỡng chất được đề cập trên thì bột ngũ cốc còn chứa lượng lớn axit folic vô cùng dồi dào (trung bình 1 ly ngũ cốc sẽ có hàm lượng axit folic lên đến 400 mg).  Chính vì vậy nên bột ngũ cốc có thể giúp mẹ bầu bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ sinh non. 

  • Bổ sung máu cho cơ thể:

Nhung-Loi-Ich-Cua-Bot-Ngu-Coc-Doi-Voi-Me-Bau (4)

Thiếu máu khiến thai phụ thường có biểu hiện mệt mỏi, làm việc khó tập trung, đôi khi chóng mặt. Nặng hơn là nhức đầu, khó thở khi gắng sức, da xanh, niêm mạc mắt nhợt nhạc,… và tăng nguy cơ tai biến khi sinh. Nguyên nhân chính gây thiếu máu là chế độ ăn uống ít chất sắt. Vậy nên, việc bổ sung chất sắt trong khẩu phần ăn hàng ngày là điều vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé.  

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong tất cả các loại thực phẩm thì ngũ cốc chứa nhiều chất sắt nhất. Với hàm lượng lớn chất sắt, bột ngũ cốc có thể giúp mẹ tránh được tình trạng thiếu máu trong suốt thai kỳ. 

Ngoài những công dụng trên, bột ngũ cốc còn hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch, giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho thai nhi. 

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại ngũ cốc cho bà bầu, nhưng loại được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhất là bột ngũ cốc Sachi. Về loại ngũ cốc này thì Gold đã có bài review khá chi tiết về thành phần và công dụng, mẹ có thể tham khảo Tại Đây.

Hy vọng với những thông tin về tác dụng của ngũ cốc cho bà bầu được Gold cung cấp ở trong bài viết này có thể giúp mẹ có cái nhìn chính xác và đầy đủ hơn về loại thực phẩm này. Gold chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, bé thông minh.

Nhung-Loi-Ich-Cua-Bot-Ngu-Coc-Doi-Voi-Me-Bau (1)

MUA BỘT NGỦ CỐC SACHI GOLD TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT