Phân Biệt Mầm Đậu Nành Với Tinh Chất Mầm Đậu Nành Và Bột Đậu Nành

Phân Biệt Mầm Đậu Nành Với Tinh Chất Mầm Đậu Nành Và Bột Đậu Nành
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Phân Biệt Mầm Đậu Nành Với Tinh Chất Mầm Đậu Nành Và Bột Đậu Nành

Ở bài viết trước, Gold đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản để phân biệt sản phẩm mầm đậu nành chính hãng và không chính hãng. Trong bài viết ngày hôm nay, Thảo Dược Thiên Nhiên Gold đưa ra cách phân biệt nhằm giúp bạn đọc phân biệt được công dụng của bột mầm đậu nành với tinh chất mầm đậu nành để có lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng.

Đôi nét về hàm lượng Isoflavone trong đậu nành

Cach-Phan-Biet-Mam-Dau-Nanh-Nguyen-Chat

Isoflavone trong hạt đậu nành có cấu trúc gần giống với estrogen do buồng trứng của nữ giới tiết ra. Đây là nội tiết tố rất quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ, nó giúp điều hòa các bộ phận trong cơ thể. Chính vì những công dụng tuyệt vời của bột mầm đậu nành này mà nhiều chị em phụ nữ hiện nay cho rằng cứ ăn nhiều hạt đậu nành thì sẽ bổ sung estrogen. Điều này là không đúng. Vì bột hạt đậu nành với bột mầm đậu nànhtinh chất mầm đậu nành có những cách chế biến và công dụng hoàn toàn khác nhau.

Chúng ta điều biết là trong hạt đậu nành bình thường cũng đã chứa hàm lượng Isoflavone thế nhưng hàm lượng này nhiều nhất là khi hạt đậu nành đó lên mầm. Trong mầm hạt đậu nành chứa hàm lượng Isoflavone cao hơn rất nhiều.  Bột đậu nành thông thường cũng có hàm lượng Isoflavone nhưng hàm lượng rất thấp.

Sự khác biệt giữa bột đậu nành, tinh chất đậu nành và bột mầm đậu nành

Đậu nành từ lâu được biết đến là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng hiện nay còn chưa phần biệt được đâu là bột đậu nành, đâu là mầm đậu nành và đâu là tinh chất mầm đậu nành. Và những nguyên liệu này có tác dụng như thế nào? Chính vì thế mà trong bài viết ngày hôm nay của Thảo Dược Thiên Nhiên Gold để tìm hiểu vấn đề này.

Đối với những khách hàng có một chút kiến thức về sản phẩm thực phẩm thì họ sẽ phân biệt được ngay, nhưng đối với những khách hàng ít tiếp xúc thì giữa bột đậu nànhbột mầm đậu nành sẽ không phân biệt được. Để phân biệt được bạn chú ý:

Phan-Biet-Bot-Mam-Dau-Nanh

Màu:

 • Bột mầm đậu nành sẽ có màu vàng nhạt, mùi vị thơm hơn so với bột đậu nành thông thường.
 • Tinh chất mầm đậu nành thì rất dễ để nhận biết bởi chúng có màu trắng.

Giá thành:

 • Bột đậu: Vì quy trình sản xuất rất đơn giản và nguyên liệu đầu vào cũng không phức tạp. Chúng ta chỉ cần rang lên và nghiền ra thì đã có thành phẩm. Chính vì vậy nên giá thành rất rẻ.
 • Mầm đậu nành: Để ra một 1kg bột mầm đậu nành thì cần từ 5-7kg hạt đậu thông thường. Tuy nhiên có những thời điểm phải cần đến 10-12kg hạt đậu mới thu được 1kg bột mầm đậu nành.

Bột đậu nành thì chỉ nằm trong khoảng giá 20-30 nghìn đồng 1kg. Nhưng mầm đậu nành lên đến 300 nghìn/500g. Còn tinh chất là 390 nghìn/60g.

Đối tượng khách hàng:

 • Tinh chất mầm đậu nành chỉ phù hợp với một số khách hàng như phụ nữ độ 30 tuổi trở lên khi mà hàm lượng nội tiết bị giảm sâu.
 • Dưới 30 tuổi thì Gold dành lời khuyên chỉ nên dùng mầm đậu nành vì nó cung cấp 1 hàm lượng nội tiết vừa đủ cho cơ thể.
 • Bột đậu nành được dùng trong các bữa ăn để cung cấp các chất đạm, chất béo chứ không phải mục đích là để cung cấp nội tiết tố.

Công đoạn sản xuất bột mầm đậu nành

Để sản xuất ra sản phẩm mầm đậu nành nguyên chất thì cần trải qua rất nhiều công đoạn:

 • Chọn lựa nguyên liệu đầu vào
 • Ủ mầm ở nhiệt độ và phun sương tự động để kích thích hạt nảy mầm
 • Sau nảy mầm thì tiến hành lọc lấy những hạt nảy mầm. Đây là công đoạn quan trọng nhất đảm bảo rằng lượng Isoflavone đưa vào trong cơ thể một cách tự nhiên và cao nhất.
 • Sấy
 • Nghiền mầm đậu nành
 • Đóng gói và bảo quản

Bot-Mam-Dau-Nanh

Đó là 06 công đoạn nghiêm ngặt để tạo ra sản phẩm bột mầm đậu nành an toàn đầy đủ dưỡng chất.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn, đặc biệt là các chị em phụ nữ đang muốn làm đẹp, muốn bổ sung nội tiết tố tiết nữ từ mầm đậu nành sẽ lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình.

Bot-Mam-Dau-Nanh

MUA BỘT MẦM ĐẬU NÀNH GOLD CAO CẤP

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN GOLD.
Hotline: 0909 559 080
Địa Chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: thaoduocthiennhiengold@gmail.com
Website: tinhdaucaocap.com.vn

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT