Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dầu phộng (hay còn gọi là dầu lạc) được bắt nguồn từ những hợp chất hữu cơ giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn và đa,… các axit béo này rất cần thiết cho hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa hoạt động và phát triển tốt. Hãy cùng Thảo Dược Thiên Nhiên Gold khám phá về hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích đến từ dầu phộng nguyên chất nhé!
Bạn có thể dựa vào “công thức” ở bài viết cách chọn dầu phộng nguyên chất mà Thảo Dược Thiên Nhiên Gold đã chia sẻ để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn.
Dầu phộng là loại dầu thực vật được chiết xuất từ hạt hạt đậu phộng. Cũng giống như các loại dầu thực vật khác, dầu đậu phộng chứa hàm lượng lớn các thành phần dinh dưỡng như:
Thành phần dinh dưỡng trong dầu phộng nguyên chất không thể không nhắc đến các loại axit béo (chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa). Đây là những chất béo vô cùng có lợi cho cơ thể, và nó rất khó tìm ở những loại thực phẩm khác. Hàm lượng chất béo trong dầu phộng chiếm khoảng 44-56% và chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và đa, hình thành nên axit oleic và acid linoleic.
Sự kết hợp của các chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong dầu phộng có thể giúp cải thiện nồng độ Insulin trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường. Insulin giúp cho cơ thể giữ mức đường huyết ở mức an toàn và làm giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường như: mù hay đoạn chi.
Hàm lượng protein trong dầu phộng khá cao, chúng chiếm 22-30% lượng calo, chính yếu tố này đã giúp dầu phộng trở thành nguồn protein thực vật phong phú. Các axit amin trong protein của dầu lạc rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, ngoài ra hàm lượng protein trong dầu lạc còn giúp tái tạo tế bào.
Tinh bột trong dầu phộng chỉ chiếm 13-16% trong tổng lượng. Hàm lượng tinh bột thấp, nhưng lại đặc biệt giàu đạm, chất béo, và chất xơ, nên khá thích hợp với những người mắc bệnh tiểu đường.
Vai trò của vitamin và chất khoáng trong cơ thể rất đa dạng như tham gia vào quá trình tạo tổ chức xương, tạo protein, duy trì cân bằng kiềm toan, tham gia chức phận nội tiết, điều hòa chuyển hóa nước trong cơ thể,… Và nguồn gốc các chất khoáng này chứa nhiều trong dầu phộng nguyên chất. Các vitamin và chất khoáng có hàm lượng cao trong dầu phộng có thể kể đến như sau:
Ngoài những vitamin và khoáng chất kể trên thì dầu phộng còn được biết đến là loại dầu thực vật có hoạt tính sinh học và các chất chống oxy hóa phải kể đến như:
Dầu phộng là một trong những loại dầu thực vật tự nhiên rất được người Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là người miền Trung và miền Bắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách sử dụng dầu lạc cho đúng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số lưu ý khi sử dụng dầu phộng:
Chứa lượng lớn chất béo không no đa nguyên trong thành phần của mình nên dầu lạc dễ bị biến đổi khi quá nhiệt, Thảo Dược Thiên Nhiên khuyến cáo khi sử dụng dầu phộng nguyên chất hãy giữ nhiệt độ không quá 220 độ C.
Theo hiệp hội quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA), bạn nên sử dụng từ 45ml đến 90ml dầu lạc mỗi ngày để tăng lượng Phytosterol, giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Đừng quá lạm dụng dầu lạc trong nấu ăn vì trong dầu lạc có chất béo nhiều calories có thể khiến bạn tăng cân. Loại dầu này là nguyên liệu được ưa chuộng khi làm các loại salad hoặc các món ăn sử dụng dầu tự nhiên không sơ chế.
Qua bài viết trên các bạn đã được tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng dầu phộng là gì cũng như những lợi ích của việc sử dụng dầu phộng thường xuyên mang lại cho cơ thể chúng ta. Hy vọng thông tin trong bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có thể hiểu thêm về dầu phộng nguyên chất cũng như những công dụng bổ ích mà nó mang lại.
Mua Dầu Phộng Nguyên Chất Tại Đây
CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN GOLD.
Hotline: 0909 559 080
Địa Chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: thaoduocthiennhiengold@gmail.com
Website: tinhdaucaocap.com.vn
ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT