5 Tiêu Chí Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Mầm Đậu Nành

5 Tiêu Chí Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Mầm Đậu Nành
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

5 Tiêu Chí Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Mầm Đậu Nành

Không riêng gì bột mầm đậu nành, tất cả các mặt hàng tiêu dùng ăn uống đều cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó để yên tâm về chất lượng hãy tìm cho mình một cửa hàng bán mầm đậu nành nguyên chất, an toàn, uy tín để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình. Một sản phẩm chất lượng cần đảm bảo đủ 5 tiêu chí dưới đây:

1. Mầm đậu nành thực phẩm và mầm đậu nành dược liệu cho giá trị khác nhau

Phan-Biet-Dau-Nanh-Duoc-Lieu-Dau-Nanh-Thuc-Pham

>> Xem thêm:  Phân Biệt Mầm Đậu Nành Với Tinh Chất Mầm Đậu Nành Và Bột Đậu Nành

Có hàng trăm loại giống đậu nành khác nhau, nhưng phân ra làm hai nhóm chính đó là đậu nành thực phẩm và loại đậu nành dược liệu:

  • Đối với loại đậu nành thực phẩm, người ta sẽ sử dụng các loại giống đem lại năng suất hạt lớn, hàm lượng protein dồi dào.
  • Còn đối với loại đậu nành dược liệu thì cần hàm lượng isoflavone, vitamin E, omega phải cao để phục vụ nhu cầu cân bằng nội tiết và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ.

Tuy nhiên, rất nhiều người dùng không thể phân biệt được 2 loại đậu nành này. Và thường sử dụng đậu nành thực phẩm với mong muốn cân bằng nội tiết tố nữ.

2. Không phải chế phẩm nào từ đậu nành đều đem lại hiệu quả cao

Hiện nay, nhiều chị em thường hay có thói quen mua bột mầm đậu nành về sử dụng và làm đẹp. Tuy nhiên, theo phản ảnh của nhiều người thì dùng mãi vẫn chưa thấy tác dụng đâu… Nguyên nhân sâu xa là do bột mầm đậu nành bạn đang sở hữu là hình thức bào chế thô sơ từ  đậu nành, hàm lượng hoạt chất còn thấp và khó hấp thu. Cho nên các nhà khoa học đã phải tìm cách làm giàu hoạt chất, chiết xuất từ mầm đậu nành để đem lại hiệu quả cao hơn cho việc bổ sung nội tiết tố nữ. Do đó, chị em nên sử dụng bột mầm đậu nành thay vì là bột/sữa đậu nành.

3. Quá trình trồng trọt thu hái ảnh hướng lớn đến công dụng của mầm đậu nành

mam-dau-nanh

>> Xem Thêm: Cách Nhận Biết Mầm Đậu Nành Nguyên Chất

  • Nếu như hạt đậu nành được trồng tại khu vực có đất đai, khí hậu, nguồn nước ô nhiễm thì hạt đậu nành cũng sẽ bị nhiễm độc.
  • Nếu hạt đậu nành được trồng tại khu vực có đất đai, khí hậu nguồn nước không phù hợp với đặc tính sinh học của đậu thì khó có thể đem đến hoạt chất cao.
  • Thời điểm thu hoạch cũng quyết định tỷ lệ hoạt chất có trong đậu nành, nếu thu hoạch không đúng thời điểm thì hoạt chất sẽ bị thiếu.
  • Việc sử dụng thuốc trừ sâu, chất bảo quản trong quá trình trồng trọt và bảo quản đậu nành cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hạt đậu nành.

=> Do đó để thu được mầm đậu nành hoạt chất cao thì đậu nành cần phải được trồng theo đúng quy trình dược liệu sạch theo khuyến cáo của WHO.

4. Quá trình chiết xuất ảnh hưởng đến chất lượng của mầm đậu nành

Mầm đậu nành để đi vào sử dụng phải trải qua quá trình chiết xuất, làm giàu hoạt chất rồi mới đến được thành phẩm. Mỗi quá trình này đều ảnh hưởng rất lớn đến hàm lượng hoạt chất của mầm đậu nành.

Nếu kỹ thuật bào chế kém, công nghệ chiết xuất thủ công thì không những không thể làm giàu hoạt chất có trong mầm, mà thậm chí còn có thể làm biến tính hoạt chất, khiến thành phẩm bị mất đi các hoạt chất có ích.

Vì thế với mỗi Dây chuyền sản xuất thì chất lượng thành phẩm cũng có sự khác biệt rõ rệt. Mầm đậu nành được làm ra bởi các cá nhân, cơ sở nhỏ lẻ với dụng cụ thô sơ để phơi, nghiền, đóng túi… thì hoạt chất khó có thể cao như các dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

5. Thông tin, nguồn gốc của sản phẩm

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn đến tay người tiêu dùng phải có ghi rõ tên nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, được cấp phép lưu hành và có giấy phép kinh doanh… Đây là một trong những thông tin người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý để không mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Từ những tiêu chí nêu trên, chị em phụ nữ nên tìm kiếm các sản phẩm có dây chuyền sản xuất hiện đại, có vùng trồng đậu nành dược liệu, có quy trình chăm sóc và thu hái chuẩn, sản phẩm được cấp phép lưu hành và được kiểm nghiệm chất lượng ở các cơ sở y tế uy tín, nhằm đem đến hiệu quả cao nhất.

Là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp các sản phẩm bột mầm đậu nành ra thị trường với dây chuyền sản xuất hiện đại và đã được các cơ quan chức năng công bố là một sản phẩm có uy tín và chất lượng cao. Mầm đậu nành Gold có số liệu công bố sản phẩm, có chứng nhận đạt chỉ tiêu chất lượng cao của Bộ Y Tế.

Mam-Dau-Nanh

MUA BỘT MẦM ĐẬU NÀNH GOLD CAO CẤP

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN GOLD.
Hotline: 0909 559 080
Địa Chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: thaoduocthiennhiengold@gmail.com
Website: tinhdaucaocap.com.vn

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT