Nên Uống Ngũ Cốc Vào Thời Gian Nào Để Tốt Cho Mẹ Và Bé | Gold

Nên Uống Ngũ Cốc Vào Thời Gian Nào Để Tốt Cho Mẹ Và Bé | Gold
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Nên Uống Ngũ Cốc Vào Thời Gian Nào Để Tốt Cho Mẹ Và Bé

Ngũ cốc được biết đến như một nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cũng là loại thực phẩm sạch, lành tính phù hợp với mọi đối tượng kể cả mẹ bầu. Với hàm lượng chất xơ, axit folic, omega-3,…dồi dào, ngũ cốc cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của bột ngũ cốc đối với bà bầumẹ cần nắm được các quy tắc cũng như thời điểm sử dụng. Và sau đây là những chia sẻ của Gold về việc nên dùng ngũ cốc vào thời gian nào là tốt nhất cho mẹ và  bé, mẹ tham khảo để có thể áp dụng và bổ sung nhé!

1. Bà bầu nên sử dụng ngũ cốc giai đoạn nào là tốt nhất

Me-Bau-Nen-Uong-Ngu-Coc-Vao-Thoi-Gian-Nao(3)

Là một trong những thực phẩm thường xuyên được nêu tên trong danh sách các sản phẩm cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu.  Còn vì sao thì mẹ có thể tìm cho mình câu trả lời ở bài viết những công dụng của bột ngũ cốc đối với mẹ bầu mà Gold đã chia sẻ trước đó. 

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu nên sử dụng bột ngũ cốc ở ngay giai đoạn đầu và duy trì nó xuyên suốt trong thời gian thai kỳ vì:

  • Ở giai đoạn đầu, có thể người mẹ tiết ra các nội tiết tố (hormone) giúp cung cấp các chất dinh dưỡng đồng thời kích thích cơ thể mẹ thay đổi nhằm tạo ra một môi trường ổn định và an toàn nhất cho thai nhi.  Tuy nhiên, sự thay đổi này làm ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ, điển hình là sự nôn mửa, chán ăn, ăn không ngon,… Để đảm bảo bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn này mẹ cần xây dựng cho mình một thực đơn dinh dưỡng dồi dào.  Và bột ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm có thể đảm bảo lượng dinh dưỡng cho cơ thể người mẹ. Để giải thích cho vấn đề này, ở bài viết trước Gold cũng đã có bài viết chi tiết bạn có thể tham khảo Tại Đây
  • Năng lượng trung bình cần cho một phụ nữ là 2.200 kcal/ngày, khi mang thai ở 3 tháng giữa, lượng năng lượng cần tăng lên là 360kcal/ngày. Trong 3 tháng cuối là thời điểm tăng tốc cho sự phát triển của thai nhi, mẹ cần thêm 475 kcal/ngày, đảm bảo năng lượng để con lớn và tăng cân trong thời điểm cuối của thai kỳ. Lúc này, mẹ không thể cung cấp đủ năng lượng bằng chế độ ăn uống thông thường. Mẹ cần một phương pháp bổ sung tối ưu hơn. Và ngũ cốc cho bà bầu là một trong số đó. 

2. Mẹ bầu nên sử dụng bột ngũ cốc ở thời điểm nào trong ngày

Me-Bau-Nen-Uong-Ngu-Coc-Vao-Thoi-Gian-Nao(1)

Mẹ có thể dùng ngũ cốc như một bữa ăn phụ trong ngày, đan xen với các buổi ăn chính. Cụ thể là sau bữa ăn sáng hoặc sau bữa chính 1 đến 2 tiếng. Không nên dùng trước bữa ăn hoặc sát bữa ăn bởi như vậy mẹ sẽ có cảm giác no không ăn thêm được nhiều thức ăn nữa. 

Để hiệu quả hơn, mẹ có thể kết hợp ngũ cốc cùng với các sản phẩm khác như: sữa đặc, sữa tươi, đường, mật ong, sữa chua, nước hầm xương,… 

  • Sữa tươi nên hâm nóng trước khi kết hợp với bột ngũ cốc.
  • Sữa đặc pha với nước nóng để ấm sau đó cho thêm 3-4 thìa ngũ cốc khuấy đều và sử dụng.
  • Kết hợp cùng sữa chua.
  • Pha ngũ cốc bằng nước nóng sau đó cho thêm đường và mật ong để thêm vị ngọt.

Ở bài viết trước, Gold đã chia sẻ về cách dùng bột ngũ cốc, mẹ có thể tham khảo thêm.

Tuy nhiên, một điều mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn bột ngũ cốc cho bà bầu an toàn, uy tín. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại ngũ cốc cho bà bầu, nhưng loại được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhất là bột ngũ cốc Sachi. Về loại ngũ cốc này thì Gold đã có bài review khá chi tiết về thành phần và công dụng, mẹ có thể tham khảo Tại Đây.

Bột ngũ cốc bà bầu Sachi:

Me-Bau-Nen-Uong-Ngu-Coc-Vao-Thoi-Gian-Nao(2)

MUA BỘT NGỦ CỐC SACHI GOLD TẠI ĐÂY

Là một trong những loại thực phẩm tốt cho bà bầu được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng, bột ngũ cốc Sachi có thành phần được làm từ những loại hạt siêu dinh dưỡng như hạt sacha inchi, bột nếp, hạt sen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh, đậu đen, mè đen, sữa,…. Ở bài viết trước, Gold đã có chia sẻ cụ thể về các thành phần có trong bột ngũ cốc Sachi bạn có thể tham khảo thêm.

Sản phẩm cung cấp đầy đủ hàm lượng Axit Folic, Sắt, Canxi, Omega 3, DHA hoàn toàn từ thiên nhiên và các nguyên tố vi lượng, vitamin do đó giúp mẹ bầu có được một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển một cách tối đa thể chất & trí tuệ. Giúp làm giảm được nguy cơ tiểu đường thai kỳ và kiểm soát cân nặng toàn thai kỳ và ngừa các triệu chứng thường gặp trong thai kỳ như đau lưng, táo bón, thiếu máu, phù nề,…

Xem thêm:

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT