Ngũ cốc được biết đến như một nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cũng là loại thực phẩm sạch, lành tính phù hợp với mọi đối tượng kể cả mẹ bầu. Với hàm lượng chất xơ, axit folic, omega-3,…dồi dào, ngũ cốc cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của bột ngũ cốc đối với bà bầu, mẹ cần nắm được các quy tắc cũng như thời điểm sử dụng. Và sau đây là những chia sẻ của Gold về việc nên dùng ngũ cốc vào thời gian nào là tốt nhất cho mẹ và bé, mẹ tham khảo để có thể áp dụng và bổ sung nhé!
Là một trong những thực phẩm thường xuyên được nêu tên trong danh sách các sản phẩm cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu. Còn vì sao thì mẹ có thể tìm cho mình câu trả lời ở bài viết những công dụng của bột ngũ cốc đối với mẹ bầu mà Gold đã chia sẻ trước đó.
Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu nên sử dụng bột ngũ cốc ở ngay giai đoạn đầu và duy trì nó xuyên suốt trong thời gian thai kỳ vì:
Mẹ có thể dùng ngũ cốc như một bữa ăn phụ trong ngày, đan xen với các buổi ăn chính. Cụ thể là sau bữa ăn sáng hoặc sau bữa chính 1 đến 2 tiếng. Không nên dùng trước bữa ăn hoặc sát bữa ăn bởi như vậy mẹ sẽ có cảm giác no không ăn thêm được nhiều thức ăn nữa.
Để hiệu quả hơn, mẹ có thể kết hợp ngũ cốc cùng với các sản phẩm khác như: sữa đặc, sữa tươi, đường, mật ong, sữa chua, nước hầm xương,…
Ở bài viết trước, Gold đã chia sẻ về cách dùng bột ngũ cốc, mẹ có thể tham khảo thêm.
Tuy nhiên, một điều mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn bột ngũ cốc cho bà bầu an toàn, uy tín. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại ngũ cốc cho bà bầu, nhưng loại được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhất là bột ngũ cốc Sachi. Về loại ngũ cốc này thì Gold đã có bài review khá chi tiết về thành phần và công dụng, mẹ có thể tham khảo Tại Đây.
MUA BỘT NGỦ CỐC SACHI GOLD TẠI ĐÂY
Là một trong những loại thực phẩm tốt cho bà bầu được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng, bột ngũ cốc Sachi có thành phần được làm từ những loại hạt siêu dinh dưỡng như hạt sacha inchi, bột nếp, hạt sen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh, đậu đen, mè đen, sữa,…. Ở bài viết trước, Gold đã có chia sẻ cụ thể về các thành phần có trong bột ngũ cốc Sachi bạn có thể tham khảo thêm.
Sản phẩm cung cấp đầy đủ hàm lượng Axit Folic, Sắt, Canxi, Omega 3, DHA hoàn toàn từ thiên nhiên và các nguyên tố vi lượng, vitamin do đó giúp mẹ bầu có được một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển một cách tối đa thể chất & trí tuệ. Giúp làm giảm được nguy cơ tiểu đường thai kỳ và kiểm soát cân nặng toàn thai kỳ và ngừa các triệu chứng thường gặp trong thai kỳ như đau lưng, táo bón, thiếu máu, phù nề,…
Xem thêm:
ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT