Phòng Corona : 3 Việc Làm Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Không Ngờ | Gold

Phòng Corona : 3 Việc Làm Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Không Ngờ | Gold
0909 559 080 thaoduocthiennhiengold@gmail.com

Phòng Corona: 3 Việc Làm Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Không Ngờ

Gold với nỗ lực, mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ của mình trong công cuộc phòng corona và đẩy lùi dịch bệnh nên đã tổng hợp một số thông tin hữu ích về loại virus này, đồng thời đưa ra các giải pháp để ngăn ngừa và hạn chế sự bùng phát virus này bằng nhiều cách, trong đó đặc biệt nhấn mạnh với đề xuất sử dụng tinh dầu tràm

Sử dụng khẩu trang và tinh dầu tràm nguyên chất để phòng corona

Su-Dung-Tinh-Dau-De-Tang-Suc-De-Khang-Cho-Suc-De-Khang

Virus NCoV được xác nhận là có nguy cơ lây truyền từ người sang người và sự lây lan này có thể xảy ra liên tục thông qua việc tiếp xúc với dịch từ cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơn hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm. Do đó việc đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa nhiễm bệnh. 

Tuy nhiên, để tăng cường khả năng bảo vệ của khẩu trang, Sở y tế Tp.HCM đã nêu ra sáng kiến nhỏ giọt tinh dầu tràm nguyên chất lên khẩu trang để giảm thiểu khả năng lây lan của dịch bệnh cũng như cản bụi mịn và các tác nhân gây bệnh khác.

Theo bà Bùi Mỹ Linh người đầu tiên đề xuất ý tưởng dùng tinh dầu tràm trên khẩu trang trong mùa dịch với Sở Y tế Tp.HCM cho biết chuẩn nCoV là một loại siêu vi, khẩu trang thông thường hầu như chỉ có khả năng chống bụi và không nhiều tác dụng trong việc ngăn chặn các loại vi khuẩn vỡ nhỏ. Việc nhỏ tinh dầu tràm lên khẩu trang ngoài tính chống bụi cỡ nhỏ (có khả năng mang lẫn mầm bệnh) còn có thêm tác dụng sát khuẩn so với việc chỉ đeo khẩu trang thông thường. 

Phân tích tác dụng dược lý, PGS.TS cho biết thêm tinh dầu tràm có các hoạt chất kháng nhiều chủng vi khuẩn, nấm. Qua các thử nghiệm, tinh dầu chiết xuất từ lá tràm còn có công dụng sát trùng đường hô hấp, kháng viêm, giảm đau, hạ sốt. Chính vì vậy đây có thể được coi là một biện pháp phòng bị trước tình hình dịch cúm do virus corona lan rộng.

Khi đeo khẩu trang cần chú ý che kín miệng và mũi cũng như hạn chế chạm tay vào khẩu trang, và khi tháo xuống hãy tháo từ dây đeo cho vào thùng rác và kết hợp rửa tay thường xuyên đúng theo quy tắc để có thể diệt trừ hoàn toàn vi khuẩn.

Tạo không gian thoáng đãng và trong sạch

Tao-Khong-Gian-Thoang-Dang-Va-Trong-Sach

Tuy virus corona lây lan chính qua các giọt bắn chứa virus và chúng có khả năng sống sót kém trên bề mặt. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể bị lây nhiễm khi chạm, cần nắm vào vật chứa virus lây nhiễm. Do đó việc vệ sinh và khử trùng môi trường sống là điều cần làm để bảo vệ bản thân cũng như gia đình trước dịch bệnh. Và tinh dầu tràm là một trong những lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. 

Ngoài tiêu chí kháng khuấn thì tinh dầu tràm còn đảm bảo dược yếu tố an toàn nhất là đối với gia đình có trẻ em vì được chiết xuất 100% từ tự nhiên, không chứa hương liệu, không chứa clo, không chứa phẩm màu và chất phát quang. 

Các hợp chất alpha terpineol có trong tinh dầu tràm sẽ phản ứng với oxy và khí cacbonic tạo thành hợp chất peoxit có tính oxi hóa phản ứng làm phá vỡ màng tế bào của các loại vi khuẩn, virus. Đồng thời tinh dầu còn giúp cải thiện chất lượng không khí bằng các ion âm, giúp diệt khuẩn, thanh lọc không khí, tăng cường và kích thích hệ miễn dịch. Nhờ vào đó mà tinh dầu có thể mang lại môi trường sống “lành mạnh” cho bạn và gia đình. 

Xem thêm: Cách Làm Sạch Không Gian Sống Với Tinh Dầu

Ngoài ra, bạn cần mở cửa sổ cho không khí lưu và hạn chế ở phòng lạnh vì theo đặc tính của chủng virus corona đã được nghiên cứu từ trước đó thì nó phát triển mạnh ở nhiệt độ thấp và ẩm thường dưới 25 độ C. Do đó chúng ta có thể tận dụng yếu tố nhiệt độ để làm giảm sức mạnh của virus.

Sử dụng tinh dầu để tăng sức đề kháng cho cơ thể

Su-Dung-Khau-Trang-Va-Tinh-Dau-Tram-Nguyen-Chat

Nội dung này, ở bài viết trước Gold đã có những chia sẻ khá chi tiết và cụ thể bạn có thể tham khảo tại đây

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, việc thực hiện các biện pháp phòng chống và tăng cường sức đề kháng cá nhân, làm sạch nhà cửa là việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

MUA TINH DẦU TRÀM NGUYÊN CHẤT TẠI ĐÂY

Xem Thêm:

Chia sẻ

ĐĂNG KÝ TIN MỚI NHẤT